Đại sứ EU: Nga không quan tâm đến việc hợp tác với EU

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ EU tại Nga Markus Ederer tin rằng Nga không quan tâm đến hợp tác với Liên minh châu Âu, mà quan tâm nhiều hơn đến đối đầu.

"Trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của tôi, cho đến nay, tôi có rất ít kinh nghiệm trong những lĩnh vực có phần mâu thuẫn này. Do đó, tôi không thể bình luận. Nhưng có lẽ chúng ta cần sự kết hợp của một nhà trị liệu tình dục và những gì bạn gọi ở Nga là một chuyên gia về công nghệ chính trị", - Ederer cho biết tại một cuộc họp báo khi trả lời câu hỏi về việc, các nhà chức trách Nga gần đây đã mô tả mối quan hệ với Liên minh châu Âu bằng cách sử dụng nhiều ẩn dụ khác nhau, bao gồm "kama sutra chính trị" và "bất lực chính trị".

"Tam giác quỷ Bermuda"

"Nói về mối quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu, tôi cho rằng chúng ta vẫn đang bơi trong vùng nước đục ngầu", - đại sứ nói thêm.
Ông lưu ý rằng "Tam giác quỷ Bermuda" trong quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu liên quan đến ba điểm. Đầu tiên, theo ông, "Nga không tuân thủ các thỏa thuận Minsk và tạo ra các mối đe dọa ở biên giới với Ukraina." Thứ hai, đại sứ tuyên bố rằng Liên bang Nga vi phạm nhân quyền và tự do ngôn luận, và thứ ba, Nga thực hiện "các cuộc tấn công vào các hệ thống dân chủ trong EU."
"Các hành động gần đây của Nga chứng tỏ Nga không quan tâm đến hợp tác với EU và có vẻ như Nga quan tâm hơn đến việc đối đầu", - Ederer nhấn mạnh.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
EU gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga đến ngày 31 tháng 7 năm 2022

Những cáo buộc chống Nga

Thời gian gần đây, truyền thông phương Tây liên tục viết về việc Nga chuẩn bị tấn công Kiev. Matxcơva nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy. Ông Sergei Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại tuyên bố rằng Nga không hề có kế hoạch xâm lược bất kỳ nước láng giềng nào. Ông gọi những cáo buộc của Hoa Kỳ và phương Tây là luận điệu tuyên truyền ác ý nhằm chống Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала