Khi nào các hệ thống S-400 đầu tiên sẽ được triển khai ở Ấn Độ?

© AP Photo / Turkish Defence Ministry Hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc triển khai trung đoàn đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph sẽ được hoàn thành vào tháng 4, tờ Hindustan Times dẫn nguồn từ quân đội đưa tin.

“Trong khi Chính phủ Ấn Độ giữ im lặng về toàn bộ dự án, các quan chức trực tiếp nắm được tình hình về vấn đề này cho biết tất cả 5 hệ thống sẽ được triển khai trong nước để chống lại mối đe dọa từ Trung Quốc. Cả 5 đơn vị S-400 ... sẽ hoạt động vào năm sau... Đơn vị đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 4 năm nay", - tờ báo viết.

Vào đầu tháng Giêng, Republic World đưa tin rằng việc triển khai tổ hợp đầu tiên tại căn cứ không quân ở bang Punjab của Ấn Độ rất có thể sẽ được hoàn thành vào tháng Hai năm nay. Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết S-400 đang được triển khai theo cách để bao phủ các khu vực biên giới với Trung Quốc và Pakistan.
Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng cung cấp S-400 vào tháng 10/2018. Như đã được biết trước đó, Delhi sẽ phải trả 5 5,43 tỷ đô la cho 5 tổ hợp cấp trung đoàn. Sau Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ đã trở thành khách mua nước ngoài thứ ba đối với các tổ hợp này.
BrahMos - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2022
Philippines mua 3 hệ thống tên lửa BrahMos từ Ấn Độ

Xung đột ở biên giới Ấn Độ - Trung Quốc

Vào tháng 5 năm 2020, các cuộc đụng độ đã xảy ra ở vùng núi Ladakh trên biên giới Ấn Độ và Trung Quốc khiến cả hai bên đều bị thương vong. Ấn Độ và CHND Trung Hoa đã điều pháo hạng nặng, xe tăng và máy bay vào khu vực này. Sau một loạt các cuộc đàm phán quân sự, ngoại giao vào tháng 2, Bắc Kinh và New Delhi bắt đầu rút quân dần dần khỏi tuyến biên giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала