- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Malaysia có kế hoạch tuyên bố chấm dứt đại dịch coronavirus

© AP Photo / Vincent ThianNhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại trung tâm Menara City One đang bị phong tỏa ở Kuala Lumpur, Malaysia.
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại trung tâm Menara City One đang bị phong tỏa ở Kuala Lumpur, Malaysia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin Hussein cho biết Malaysia trong hai đến ba tuần tới có thể báo cáo về sự chuyển đổi của coronavirus từ đại dịch sang bệnh đặc hữu hoặc bệnh khu vực, Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin Hussein cho biết.

"Chúng tôi đã sẵn sàng thông báo về việc chuyển đổi, nhưng không phải là tôi công bố điều này mà là Thủ tướng của chúng tôi sẽ thông báo sau khi thống nhất với lực lượng đặc nhiệm về COVID-19", - Hussein nói với ấn phẩm Star.

Bộ trưởng Quốc phòng cho biết trước khi có thông báo rằng coronavirus đã trở thành đặc hữu, chính phủ đang chờ báo cáo về tác động của trận lũ lụt vào tháng 12 năm 2021, về chủng omicron và việc người dân Malaysia hồi hương.
Ông nói với các phóng viên: “Chúng tôi sẽ được Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác thông báo trước khi trình bày những kết quả này với nhóm đặc nhiệm COVID-19 do Thủ tướng chủ trì”.
Bệnh đặc hữu là bệnh thường xuyên xuất hiện ở một vùng nhất định. Đối với Malaysia, trong số các bệnh đặc hữu có cúm, sốt xuất huyết và sốt rét.
Bác sĩ và bệnh nhân nhiễm coronavirus trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Đại dịch COVID-19
Cứ hai người thì một người nhiễm. Thế giới lên cơn sốt vì làn sóng COVID mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала