Mỹ không còn phải đợi đến lúc ông Putin chớp mắt

© Sputnik / Mikhail Metzel / POOL / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Một ấn phẩm của Anh cho biết Hoa Kỳ không nên đợi Tổng thống Nga Vladimir Putin chớp mắt, ông đã vạch trần sự tháu cáy của liên minh Bắc Đại Tây Dương về vấn đề Ukraina, như tin đưa của The Week.
Theo công bố, phía Mỹ phải từ bỏ việc mở rộng NATO sang phía Đông và xác định rõ ràng các ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình.
Nhà báo Damon Linker tự hỏi, bằng cách nào mà Hoa Kỳ bị rơi vào tình cảnh khó khăn như vậy.
“Chúng ta bị vào thế này nhờ sự tháu cáy, và quyết định rõ ràng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc vạch mặt trò bịp này”, - bài báo giải thích.

"Đối thủ không sẵn sàng nhượng bộ trong mọi lúc"

Theo người phụ trách chuyên mục truyền thông, NATO đã mở rộng ảnh hưởng quân sự của mình trên khắp thế giới thông qua các cuộc chiến ở Nam Tư, cuộc chiến chống al-Qaeda (tổ chức bị cấm ở Nga) ở Afghanistan và các hoạt động khác.

“Giờ đây, các đối thủ địa chính trị của chúng ta không còn sẵn sàng nhượng bộ chúng ta mọi lúc. Ví dụ, ông Putin dường như quyết tâm kiểm tra giả định rằng Nga có ảnh hưởng nhiều hơn trong khu vực so với chúng ta. Và hoàn toàn có khả năng là kết quả cuộc thử nghiệm này sẽ thuộc về Matxcơva”, - tác giả của tài liệu giải thích.

Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2022
Báo Mỹ: Phương Tây chia rẽ không có gì để trả lời Putin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала