Tập Cận Bình nói về sự hỗn loạn trong nền kinh tế toàn cầu

© AP Photo / Ju Peng / XinhuaChủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình
Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Moskva (Sputnik) - Tại buổi khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng các nước đã vượt qua khủng hoảng kinh tế, nhưng đang phải đối mặt với một số trở ngại như giá cả tăng cao và các vấn đề với chuỗi cung ứng.

Ông Tập Cận Bình nói: “Nền kinh tế toàn cầu đang trỗi dậy khỏi cuộc khủng hoảng, nhưng đang phải đối mặt với nhiều hạn chế, sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu hỗn loạn, và giá các mặt hàng cơ bản tiếp tục gia tăng”.

Ngoài ra, tình hình càng trở nên trầm trọng hơn do nguy cơ xảy ra khủng hoảng năng lượng và ngày càng trở nên khó lường.
Đồng thời, ông Tập Cận Bình bày tỏ tin tưởng rằng nền kinh tế Trung Quốc đang đối phó với các vấn đề: nó đã đạt được mức tăng trưởng GDP khoảng 8% và tỷ lệ lạm phát "tương đối thấp".

Đối đầu kéo theo những hậu quả thảm khốc

Trong bài phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng chỉ ra mức độ nghiêm trọng của nguy cơ đối đầu quốc tế. Ông Tập Cận Bình cảnh báo, nếu sự đối đầu này kéo dài, thế giới phải đối mặt với những vấn đề khổng lồ.
“Thế giới của chúng ta ngày nay khác xa với sự bình lặng. Sự khoa trương, kích động lòng thù hận và thành kiến gây chia rẽ. Lịch sử đã nhiều lần chứng minh rằng đối đầu sẽ không giải quyết được vấn đề, mà chỉ kéo theo những hậu quả thảm khốc” - ông Tập Cận Bình nói.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu khi đến sân bay quốc tế Macau Macau - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Tại sao ông Tập Cận Bình có khả năng được bầu làm Chủ tịch nước lần thứ ba?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала