"Chỉ biết đến mình": Trung Quốc bỏ qua việc cứu hành tinh bằng cách phá kỷ lục sản xuất than

© Sputnik / Alexander KryazhevThan
Than - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Năm 2021, lượng than khai thác ở Trung Quốc đã phá kỷ lục. Đất nước đã hy sinh công cuộc cứu vớt hành tinh vì lợi ích kinh tế và khuyến khích các công ty nhiên liệu hóa thạch hoạt động hiệu quả hơn, theo báo The Guardian.

Sản lượng than của Trung Quốc lại phá kỷ lục

Trung Quốc là nước đứng đầu thế giới về sản xuất và tiêu thụ than. Nước này đã sản xuất 384,6 triệu tấn nhiên liệu hóa thạch trong tháng 12, vượt qua kỷ lục 370,8 triệu tấn trong tháng 11. Sự gia tăng năng suất của các thợ mỏ đã đưa đến sự biết ơn từ chính quyền về những hoạt động tích cực của họ vì sự phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch.
Nước này cũng phá kỷ lục sản xuất than cả năm, vượt 4,7%. Điều này xảy ra vài tháng sau hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow, nơi thảo luận chủ đề chấm dứt việc sử dụng than, là nguồn gây ô nhiễm môi trường lớn nhất. Ấn Độ đã đưa ra quyết định không loại bỏ hẳn nhiên liệu hóa thạch, mà là giảm việc sử dụng chúng.
Sau hội nghị thượng đỉnh, Chủ tịch COP26 Alok Sharma nói lập trường của Ấn Độ và Trung Quốc về nhiên liệu có hại cho môi trường khiến ông rất lo lắng.

"Ấn Độ và Trung Quốc sẽ phải giải thích cho các nước nghèo về việc này", Sharma nói thêm.

Khai thác than - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Việt Nam: Lương thợ mỏ cao gần bằng lương lãnh đạo của Trung Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала