- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Chính quyền Trung Quốc kêu gọi người dân từ chối hàng ngoại

© Depositphotos.com / ChinaImagesCông nhân Trung Quốc phân loại bưu kiện tại trung tâm phân phối của Bưu điện Trung Quốc ở Liên Vân Cảng, Trung Quốc
Công nhân Trung Quốc phân loại bưu kiện tại trung tâm phân phối của Bưu điện Trung Quốc ở Liên Vân Cảng, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Trung Quốc đã yêu cầu người dân ngừng đặt hàng từ nước ngoài để giảm nguy cơ lây lan chủng omicron, tờ South China Morning Post dẫn nguồn từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Bắc Kinh đưa tin. Chính phủ thừa nhận rằng đột biến mới của coronavirus có thể đã đến được Bắc Kinh với lá thư từ Canada.

Omicron trong bưu kiện nước ngoài

Cơ quan y tế khuyến cáo người nhận bưu kiện nước ngoài tuân thủ một số hướng dẫn: mở gói bên ngoài nhà, đeo khẩu trang và găng tay cũng như xử lý các mặt hàng từ các nước có nguy cơ nhiễm trùng cao bằng chất khử trùng.
Các nhà chức trách Trung Quốc lo sợ virus xâm nhập qua các bưu kiện, vì trường hợp đầu tiên nhiễm chủng omicron có liên quan đến một bức thư nước ngoài.
Biến thể Omicron của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Đại dịch COVID-19
Các nhà khoa học đánh giá khả năng duy trì sự sống của Omicron trên các bề mặt khác nhau

Virus trong một lá thư

Một người Bắc Kinh bị nhiễm COVID trước đó đã nhận được một lá thư từ Canada vào ngày 11 tháng 1, sau này người ta tìm thấy virus trên bức thư.
Bức thư đã đi từ Toronto đến thủ đô của Trung Quốc trong bốn ngày và cũng đã từng có mặt ở Mỹ và Hồng Kông. Tất cả các nhân viên bưu điện tiếp xúc với bức thư đã được cách ly. Toàn bộ gia đình người bệnh, người chuyển phát nhanh hơn 60 người cũng phải cách ly. Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần thông báo về việc phát hiện coronavirus trên hàng hóa từ nước ngoài. Tuy nhiên, các chuyên gia tỏ ra nghi ngờ về những tuyên bố này, họ biện luận rằng virus không có khả năng tồn tại trên các bề mặt trong thời gian dài.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала