Cơ quan tình báo Ấn Độ điều tra vụ ám sát có thể xảy ra với Thủ tướng Narendra Modi

© AP Photo / Manish SwarupTổng thống Ấn Độ Narendra Modi
Tổng thống Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Các cơ quan tình báo Ấn Độ nhận được báo cáo về một âm mưu khủng bố có thể xảy ra trong Ngày Cộng hòa đe dọa tính mạng của Thủ tướng Narendra Modi và các quan chức khác, báo India Today đưa tin.

Nỗ lực ám sát Modi và các quan chức khác

Tờ báo trích dẫn báo cáo tình báo dài 9 trang "chỉ ra có một mối đe dọa đối với Thủ tướng Modi và các chức sắc khác, những người sẽ tham dự lễ kỷ niệm 75 Ngày Cộng hòa của Ấn Độ".
Tài liệu lưu ý mối đe dọa đến từ các nhóm có trụ sở ở Pakistan và vùng giáp ranh Afghanistan - Pakistan, bản thân các cuộc tấn công có thể được thực hiện bằng cách sử dụng máy bay không người lái.

"Thông tin cho biết đứng sau mối đe dọa là các nhóm khủng bố như Lashkar-e-Taiba (bị cấm ở Liên bang Nga), Lực lượng kháng chiến, Jaish-e-Mohammad, Harkat-ul-Mujahedin và Hizb -Ul-Mujahedin, các nhóm ..Khalistani có trụ sở tại Pakistan", - bài báo lưu ý.

Cảnh sát Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Ukraina ngăn chặn âm mưu ám sát bộ trưởng

Ngày cộng hòa ở Ấn Độ

Ngày Cộng hòa được tổ chức tong nước kể từ ngày 26 tháng 1 năm 1950, khi hiến pháp đất nước có hiệu lực. Những năm đầu tiên, lễ kỷ niệm được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau ở New Delhi, và kể từ năm 1955, ngày lễ diễn ra theo hình thức như hiện nay - cuộc diễu hành dọc theo đại lộ chính của thành phố Rajpath.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала