Nga, Iran và Trung Quốc tập trận hải quân chung

© Ảnh : Iranian ArmyCác thủy thủ Iran chào tàu tuần tra Nga, Yar Tư Khôn trong cuộc tập trận hải quân chung của Nga, Iran và Trung Quốc ở Ấn Độ Dương
Các thủy thủ Iran chào tàu tuần tra Nga, Yar Tư Khôn trong cuộc tập trận hải quân chung của Nga, Iran và Trung Quốc ở Ấn Độ Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Moskva (Sputnik) - Nga, Iran và Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung, dịch vụ báo chí Hạm đội Thái Bình Dương cho biết hôm thứ Ba.

Cuộc tập trận hải quân CHIRU ở Vịnh Ba Tư

Trước đó, Đại sứ Nga tại Tehran Levan Jagaryan cho biết, Nga, Iran và Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận hải quân chung CHIRU ở Vịnh Ba Tư vào cuối năm 2021 - đầu năm 2022. Theo ông, nhiệm vụ chính của cuộc diễn tập là phối hợp hành động nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hải quốc tế và chống cướp biển.
Российско-китайские учения Морское взаимодействие-2016 в Южно-Китайском мор - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Tàu chiến của Hải quân Nga và Hải quân Ấn Độ sẽ tham gia cuộc tập trận PASSEX

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga

Một ngày trước đó, một phân đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm tàu tuần dương tên lửa «Varyag» (huân chương cận vệ “Nakhimov”) , tàu chống ngầm cỡ lớn «Đô đốc Tributs» và tàu chở dầu cỡ lớn «Boris Butoma», thả neo ở cảng Chakhbahar (Iran).
Tại cảng, phái đoàn chính thức Hải quân Nga sẽ tham gia hội nghị lập kế hoạch tổ chức cuộc tập trận hải quân chung của các tàu chiến từ Nga, Iran và Trung Quốc", thông báo cho biết.
Ngoài ra, tại đó các tàu chiến Nga sẽ bổ sung nguồn cung cấp thực phẩm, nước và nhiên liệu.
Đội tàu Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) đã lên đường thực hiện chuyến hải hành dài từ Vladivostok vài ngày trước năm mới 2022.
Theo kế hoạch, trong thời gian chuyến đi, các tàu sẽ cập cảng của một số nước, trong đó có Cộng hòa Seychelles. Chuyến ghé thăm sẽ được sắp xếp trùng với lễ kỷ niệm 105 năm chuyến thăm của tàu tuần dương bọc thép "Varyag" hạm đội Nga tới cảng Victoria của đảo Seychelles.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала