Tên lửa siêu thanh "Zircon" sẽ thay thế bất kỳ căn cứ nào ở nước ngoài của Nga

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhKhu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon»
Khu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon» - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Sự hiện diện của tên lửa siêu thanh Zircon do Nga chế tạo khiến việc triển khai cơ sở hạ tầng quân sự trở thành không cần thiết, đặc biệt là ở Mỹ Latinh, Andrei Kartapolov, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia, tin tưởng.

Zircon có thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào

"Với sự hiện diện của vũ khí hiện đại, chẳng hạn như vũ khí siêu âm, không còn nhu cầu triển khai các căn cứ quân sự của Nga ở Cuba và Venezuela, bởi vì, ở một điểm giả định ở Đại Tây Dương, một con tàu được trang bị tên lửa Zircon có khả năng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào và rời đi ngay lập tức - đó có thể là tàu nổi hoặc tàu ngầm", - ông nói.

Thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ở Bắc Băng Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Chuyên gia quân sự: Tên lửa "Zircon" là vũ khí lý tưởng
Theo Kartapolov, căn cứ là "vật thể bất di bất dịch", một mặt tạo ra mối đe dọa, nhưng bản thân lại dễ bị tổn thương.

"Vì vậy, tôi nghĩ rằng nhu cầu như vậy là không có và phương án này hầu như không được xem xét, nhưng trong thế giới của chúng ta không thể loại trừ điều gì", - ông nói thêm.

Cơ sở hạ tầng quân sự của Nga ở nước ngoài

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khi phát biểu về khả năng triển khai cơ sở hạ tầng quân sự của Nga ở Cuba và Venezuela cho biết, ông không muốn xác nhận hay loại trừ điều gì. Đến lượt mình, cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan lưu ý rằng Hoa Kỳ sẽ đưa ra "phản ứng mạnh mẽ" nếu Nga triển khai quân đội ở Mỹ Latinh.
AIM-120 AMRAAM - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
"Đây là vấn đề sống còn". Mỹ cố gắng bắt kịp Nga trong lĩnh vực phát triển vũ khí siêu vượt âm

Chức năng chiến đấu của tên lửa siêu thanh Zircon

"Zircon" là tên lửa hành trình siêu thanh đầu tiên trên thế giới có khả năng thực hiên chuyến bay khí động học liên tục với các cơ động trong khí quyển bằng cách sử dụng lực đẩy của động cơ riêng. Tốc độ tối đa của tên lửa đạt chín tốc độ âm thanh, tầm bắn tối đa hàng nghìn km. "Zircon" có khả năng tiêu diệt cả mục tiêu trên mặt nước và trên mặt đất.
Dự kiến, tên lửa siêu thanh Zircon sẽ được trang bị cho các tàu nổi và tàu ngầm, cả những tàu triển vọng lẫn như tàu đang xây dựng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала