Trẻ em Thụy Điển bị hù dọa bằng những câu chuyện về "cuộc xâm lược của Nga"

© Ảnh : Tony WebsterQuốc kỳ Thụy Điển
Quốc kỳ Thụy Điển - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trẻ em Thụy Điển sử dụng TikTok bị những câu chuyện về "sự xâm lược của Nga" hù dọa, báo Dagens Nyheter viết.
"Đây là kế hoạch của Nga sau khi xâm chiếm", "Nga sẽ ném bom Thụy Điển", hay "Chiến tranh sắp tới. Nên tích trữ lương thực và quần áo ấm," - đó chỉ là một số lời bình dưới video hiện đang được người xem chú ý trên TikTok.
Theo cô Maria Angsell, một cán bộ làm công tác xã hội cho biết, bọn trẻ đang lo lắng. Chúng tìm đến các chuyên gia và than thở với họ về nỗi sợ hãi trước "chiến tranh".
Đồng thời, như báo Dagens Nyheter lưu ý, các thuật toán của TikTok có khả năng cung cấp cho người dùng những video đúng theo chủ đề mà trước đó họ đã xem nhiều lần.
Tàu đổ bộ lớn Ivan Gren của Hải quân Nga cập cảng quân sự Baltiysk sau lần xuất cảng đầu tiên để thử nghiệm trên biển. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.01.2022
Thụy Điển lo ngại sự hiện diện 3 tàu chiến Nga ở biển Baltic
Gần đây ở Thụy Điển thường có những tuyên bố không thân thiện và thậm chí hiếu chiến chống lại Nga. Cụ thể vào tháng 1 năm ngoái, Bộ Quốc phòng nước này đã cho chiếu một loạt phim trong đó Moskva được cho là kẻ thù tiềm tàng trong cuộc chiến tranh giả định. Tuy nhiên điều đó không được nêu trực tiếp trong video: trong phim sử dụng lời dẫn nói đến quan hệ đối đầu giữa Liên Xô và Mỹ, cũng như những ám chỉ gián tiếp khác. Vào tháng 7 Tư lệnh tối cao Lực lượng vũ trang Thụy Điển Micael Byden đã cảnh báo nguy cơ nước này có thể bị tấn công, đồng thời kêu gọi giám sát chặt chẽ các hành động của Nga.
Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây về "các hành động gây hấn", nói rằng họ không đe dọa bất kỳ ai và không có ý định tấn công bất kỳ ai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала