Anh chồng người Nhật kể về cuộc hôn nhân với cô vợ là búp bê-ca sĩ ảo

© Fotolia / Jodie777Đám cưới
Đám cưới - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Cư dân Nhật Bản Akihiko Kondo đã kể với Mainichi Shimbun về cuộc sống hôn nhân của anh với búp bê-ca sĩ ảo (vocaloid) Hatsune Miku, mà anh đã kết hôn vào tháng 11 năm 2018.
Theo lời kể của anh, sau khi học xong phổ thông, anh làm nhân viên văn thư ở Phòng Giáo dục, nhưng luôn phải đối mặt với sự bắt nạt chèn ép và thái độ thiếu tôn trọng từ phía các đồng nghiệp. Năm 2015, cha của Kondo qua đời, mà ông vốn là chỗ dựa ủng hộ con trai mình phản bác hành vi bắt nạt. Akihiko Kondo suy sụp và đến một thời điểm nào đó, các bác sĩ tâm thần chẩn đoán Akihiko Kondo mắc chứng rối loạn điều chỉnh, anh gần như bỏ ăn. Tuy nhiên, người đàn ông này nói rằng cuộc đời anh đã thay đổi khi anh nghe thấy giọng nói của người máy-Vocaloid Hatsune Miko, mà anh thấy có thể nghe suốt ngày đêm không chán.
Cuối cùng, Akihiko Kondo quyết định củng cố mối quan hệ của mình với nhân vật yêu thích bằng cách tổ chức «lễ cưới búp bê» với chi phí khoảng 17.000 USD. Trong một thời gian nào đó, anh có thể duy trì cuộc trò chuyện với «vợ yêu» bằng cách sử dụng chương trình trí tuệ nhân tạo, nhưng đến năm 2020, hỗ trợ cho lựa chọn này đã bị công ty sản xuất cho ngừng lại.
Tờ báo lưu ý rằng câu chuyện cuả Kondo đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người Nhật Bản và góp tiếng nói bênh vực các nạn nhân bị bắt nạt và phân biệt đối xử trong trường học cũng như tại nơi làm việc. Kondo trở thành diễn giả truyền động lực, và vào tháng 4 năm 2021, anh theo học Khoa Luật tại ĐHTH Komazawa.

Sức ép từ kỳ vọng xã hội cao

Năm 2016, có thông báo rằng người Nhật độc thân không muốn kết hôn nữa do kỳ vọng xã hội quá cao. Hóa ra, 38,7% đàn ông độc thân ở độ tuổi 20 muốn kết hôn càng sớm càng tốt hoặc khi nào đó. Ba năm trước, 67,1% số người được hỏi đưa ra câu trả lời như vậy. Có lưu ý rằng hơn một nửa số phụ nữ độc thân muốn bạn đời của họ kiếm được ít nhất 4 triệu yên Nhật (38 nghìn USD) mỗi năm, trong khi chỉ có 15,2% những người độc thân hai mươi tuổi kiếm được số tiền quy định. Đây được coi là một trong những nguyên nhân khiến người Nhật hoàn toàn không muốn xây dựng gia đình hoặc là kết hôn muộn hơn.
Búb bê sex - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2020
Búp bê tình dục biết nói cứu gia đình khỏi cảnh ly hôn
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала