Apple hứa sẽ sửa lỗ hổng bảo mật sau làn sóng phẫn nộ của người dùng

© AP Photo / Jeff ChiuCraig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về phát triển phần mềm của Apple, phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple ở San Jose, California, 2019
Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về phát triển phần mềm của Apple, phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple ở San Jose, California, 2019 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Apple đang tiến hành sửa một lỗi trong Safari cho phép các trang web truy cập vào lịch sử duyệt web của người dùng và một số dữ liệu tài khoản Google, theo cổng Apple Insider. Apple chú ý đến lỗ hổng nghiêm trọng này chỉ sau khi dậy sóng bình luận của người dùng trên mạng.
Lỗ hổng được xác định trước đó trong API trình duyệt IndexedDB trong Safari 15 đã được báo cáo cho Apple vào ngày 28 tháng 11. Công ty bắt đầu tìm cách sửa lỗi chỉ sau khi lỗi trong trình duyệt được công chúng biết đến một cách rộng rãi.

Giải pháp duy nhất cho vấn đề

Lỗ hổng cho phép bất kỳ trang web nào truy cập vào lịch sử trình duyệt và thậm chí xác định danh tính của người dùng bằng Google ID.
Có thông tin cho rằng bản sửa lỗi sẽ không khả dụng cho người dùng cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật cho Safari trên macOS Monterey, iOS 15 và iPadOS 15. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm phát hành bản vá.
Để thay thế, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt của bên thứ ba trong khi vấn đề đang được giải quyết. Tin lưu ý rằng "cách bảo vệ thực sự duy nhất" là đợi bản cập nhật trình duyệt.
Cô gái đeo tai nghe không dây với điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
"Lừa dối người mua": Apple sẽ bị kiện vì tai nghe
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала