Bắc Kinh phản ứng trước những nỗ lực phá hoại và làm mất uy tín của Thế vận hội

© AP Photo / Andy WongNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian).
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian). - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Những nỗ lực nhằm phá hoại và làm mất uy tín của Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh sẽ không thành công và những hành động như vậy sẽ chỉ gây tổn hại đến lợi ích của các vận động viên của tất cả các quốc gia và phong trào Olympic quốc tế, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư.
Trước đó, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga Sergei Naryshkin cho biết, Nga có thông tin về chiến dịch của Mỹ và các đồng minh nhằm làm mất uy tín của Thế vận hội mùa đông 2022. Theo ông, Bộ Ngoại giao Mỹ đóng vai trò chính trong các hành động này.

Công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông đã về đích

"Chúng tôi đã ghi nhận các báo cáo liên quan. Như Giám đốc SVR Naryshkin đã nói, việc phá hoại và làm mất uy tín của Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh gây tổn hại đến lợi ích của các vận động viên của tất cả các quốc gia và phong trào Olympic quốc tế, đi ngược lại với tinh thần Olympic và không tương ứng với dư luận chính thống trong cộng đồng quốc tế”, - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Theo ông, "cách tiếp cận này không chỉ vô cùng thiển cận, mà còn hoàn toàn sai lầm, sẽ không thể nào đạt được sự phổ biến, lại càng không thể thành công".
"Hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh đã về đích, chúng tôi tin tưởng rằng với việc đăng cai tổ chức Thế vận hội này, chúng tôi sẽ có thể mang đến cho cộng đồng quốc tế sự đoàn kết, tự tin và năng lượng tích cực hơn", - nhà ngoại giao nói thêm.
Trước đó, nhà chức trách Mỹ thông báo sẽ không cử phái đoàn chính thức tới Bắc Kinh dự Thế vận hội mùa đông. Như phía Mỹ giải thích, nguyên nhân là do vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc. Những cáo buộc này đã nhiều lần bị phủ nhận ở Bắc Kinh.
Thế vận hội 2022 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh từ ngày 4 đến ngày 20 tháng Hai.
 Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Bắc Triều Tiên sẽ không tham dự Thế vận hội Bắc Kinh vì «những thế lực thù địch»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала