Các nước EU không xác định được dấu hiệu cho thấy Nga tấn công Ukraina

© AP Photo / Petros GiannakourisQuốc kỳ Liên minh châu Âu
Quốc kỳ Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Chính quyền các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) không thể xác định nổi, những hành động nào của Nga chống lại Ukraina phải được coi là thù địch và hành động nào trong số đó sẽ trở thành dấu hiệu của một cuộc tấn công nhằm vào quốc gia láng giềng, như tin đưa của Financial Times.
Theo nguồn tin của FT, sự khác biệt đã được chú ý tại các cuộc đàm phán không chính thức về vấn đề nguy cơ leo thang, diễn ra vào ngày 14 tháng 1 tại Pháp. Mặc dù tất cả các nước EU đều đồng ý rằng bất kỳ hành động gây hấn nào đều phải được đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt, nhưng gặp khó khăn trong việc xác định chính xác khái niệm này.

“Không có thỏa thuận nào giữa các quốc gia về chủ đề khái niệm, thế nào là gây hấn, và giữa họ đã nảy sinh những bất đồng rất lớn. Một số muốn tất cả các loại hành động lai ghép được coi là dấu hiệu của một cuộc tấn công, trong khi những người khác tin rằng chỉ có một cuộc xâm lược hoàn toàn mới có thể là lý do để áp lệnh trừng phạt”, - nguồn tin cho biết.

Gần đây, Kiev và các quốc gia phương Tây đã bày tỏ quan ngại trước việc Nga dường như đang tăng cường "các hành động gây hấn" gần biên giới Ukraina. Matxcơva đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy, đồng thời tuyên bố rằng Nga không đe dọa bất kỳ ai và không có ý định tấn công bất kỳ nước nào.
nhà máy điện khí Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Liên minh châu Âu đang chuẩn bị "đòn tấn công" chống Gazprom
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала