Chuyên gia giải thích vì sao Biden bị mất điểm

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhHội nghị G20 ở Rome
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bị đánh giá thấp sau năm đầu tiên của nhiệm kỳ được giải thích là do "di sản" nặng nề mà ông thừa hưởng từ những người tiền nhiệm, Valery Garbuzov, Giám đốc Viện Nghiên cứu Hoa Kỳ và Canada thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga nêu quan điểm.

"Di sản từ các thời đại trước"

"Tôi cho rằng Biden bị mất điểm vì "di sản" mà Biden được thừa hưởng từ Trump và không chỉ từ Trump, mà từ các thời đại trước. Rất ít tổng thống có di sản tồi tệ như vậy. Đó là bản thân cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra vào năm cuối nhiệm kỳ của Trump. Sau đó là đại dịch. Đây là những yếu tố bất ngờ ập đến với Trump và là lý do chính khiến ông ấy không trúng cử, nhưng Biden lại phải nhận lại tất cả, ông phải gánh vác và giải quyết tất cả những vấn đề này", - chuyên gia phát biểu trong hội nghị trực tuyến tại trung tâm báo chí của MIA "Rossyia Segodnya".

Vấn đề xã hội

Garbuzov chỉ ra rằng vấn đề quan trọng thứ ba là sự chia rẽ quy mô lớn trong xã hội.

"Tình hình hiện nay cũng có đặc thù riêng, đó là sự chia rẽ trong các đảng Dân chủ và Cộng hòa. Và một điều nữa, tôi sẽ gọi nó là một" cuộc cách mạng da đen ". Ở nước Mỹ đã lâu lắm rồi chưa từng có một ranh giới phân chia sâu sắc như vậy giữa "da đen"và "da trắng”. Và đây là cơn bùng phát của "nước Mỹ da đen", điều mà lâu nay Hoa Kỳ không gặp phải", - chuyên gia nhấn mạnh.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy khoảng 55% dân số nước này không tán thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Đây là mức đánh giá tiêu cực cao nhất của Biden trong toàn bộ nhiệm kỳ tổng thống của ông. Đánh giá theo dữ liệu của một cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào tháng Giêng bởi CBS News, 56% công dân Hoa Kỳ thất vọng với các chính sách của Biden.
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Biden mắc lỗi tương tự lần thứ ba
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала