Erdogan mời hai ông Putin và Zelensky đến Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về những khác biệt

© AP Photo / Turkish PresidencyTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng cung cấp nền tảng cho các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraina Vladimir Zelensky. Đây là thông báo của đại diện cho nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Ibrahim Kalin.

"Tổng thống Erdogan đã mời cả hai nhà lãnh đạo đến Thổ Nhĩ Kỳ và tổ chức một cuộc họp để giải quyết các vấn đề và sự khác biệt giữa họ. Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đóng bất kỳ vai trò nào có thể để giảm căng thẳng giữa Nga và Ukraina", - ông nói.

Ngoài ra, ông Kalin cũng nói rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ dự định thăm Ukraina trong những tuần tới.

"Tổng thống Tayyip Erdogan sẽ thăm Ukraina trong những tuần tới và gặp Tổng thống Vladimir Zelensky. Đồng thời, chúng tôi sẽ liên hệ chặt chẽ với Nga để tránh bất kỳ hành động quân sự nào gây hậu quả nghiêm trọng", - ông Kalin nói.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ năm ngoái nhiều lần đưa ra tuyên bố mong muốn tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraina. Trong các cuộc điện đàm vào tháng 12 năm 2021, ông Putin nói với tổng thống Erdogan rằng Ukraina đang tiếp tục đường lối phá hoại của mình, mục đích là phá vỡ các thỏa thuận Minsk.
S-400 ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật về S-400
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала