Tiết lộ khả năng Tennis Australia trả tiền bồi thường cho Djokovic

Novak Djokovic - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Theo đánh giá sơ bộ, khoản tiền mà Tennis Australia (Liên đoàn Quần vợt Australia) trả cho tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic như để bồi thường cho những tốn phí pháp lý gắn với quá trình hủy bỏ thị thực Australia của VĐV người Serbia, có thể lên tới khoảng nửa triệu USD, theo tin đưa của Daily Mail.
Như tờ báo xác nhận, động tác này sẽ được thực hiện «trong khuôn khổ thỏa thuận về cuộc kiện tụng của Djokovic để được ở lại Melbourne và tham gia thi đấu». Có lưu ý rằng số tiền mà Tennis Australia sẽ phải gánh chịu vẫn chưa được ấn định chính xác, nhưng ước tính có thể ít nhất là 500.000 USD, không bao gồm lệ phí phúc thẩm.
Đồng thời, dư luận còn nhớ trước đó Tennis Australia đã từ chối dành hỗ trợ pháp lý cho nữ VĐV Renata Voracova (Renata Voráčová) cũng là người Serbia và đã bị trục xuất khỏi Australia sau khi vướng mắc vấn đề visa giống như Djokovic.
Tay vợt người Serbia Novak Djokovic - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Ban tổ chức Giải quần vợt Úc Mở rộng lấy làm tiếc về vụ bê bối của Djokovic

Scandal về visa của Novak Djokovic

Để tham dự Australian Open, Djokovic đến Australia vào ngày 5 tháng 1. Ngày hôm sau, anh bị đưa vào khu cách ly nhập cư, vì chính quyền thấy lý do miễn trừ y tế khiến VĐV không cần tiêm vaccine ngừa coronavirus là không thuyết phục, visa Australia của anh bị hủy. Bốn ngày sau, Djokovic được trả tự do theo lệnh của Tòa án, nhưng Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke ra quyết định tái huỷ visa của tay vợt nổi tiếng này «vì lợi ích của công chúng». VĐV người Serbia 34 tuổi một lần nữa bị cách ly và anh đệ đơn kháng cáo, nhưng Tòa án Liên bang Australia không chấp thuận. Djokovic đã phải rời Australia vào đêm 17 tháng 1.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала