Ukraina yêu cầu Đức cung cấp tàu chiến và hệ thống phòng không

© AP Photo / Evgeniy MaloletkaBinh sĩ Ukraina trên tàu tuần tra
Binh sĩ Ukraina trên tàu tuần tra - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina muốn Đức chuyển giao tàu chiến và hệ thống phòng không hiện đại, vấn đề cung cấp vũ khí vẫn nằm trong chương trình nghị sự trong quan hệ với Đức, Đại sứ Ukraina tại Berlin Andriy Melnyk nói với hãng tin dpa.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz trước đó cho biết Berlin không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina, đường lối chính trị này vẫn không thay đổi. Ông Scholz nói thêm rằng Berlin ủng hộ giải pháp ngoại giao về tình hình xung quanh Ukraina thông qua các cuộc đàm phán.

“Trước hết, chúng ta đang nói về tàu chiến của Đức, một trong những tàu chiến tốt nhất trên thế giới mà chúng ta cần khẩn cấp để bảo vệ bờ biển dài của Biển Đen và Biển Azov ... Ngoài ra còn có nhu cầu rất lớn về hệ thống phòng không hiện đại nhất do các công ty quốc phòng Đức sản xuất”, - nhà ngoại giao nói.

Đức thiếu ý chí

Melnik nói rằng Ukraina đang rất cần vũ khí để phòng thủ, nhưng Berlin lại thiếu "ý chí chính trị", điều này là "đáng tiếc" trong bối cảnh "nguy cơ chiến tranh nghiêm trọng ở châu Âu." Đại sứ tin rằng chính phủ Đức nên noi gương Anh, quốc gia đã quyết định cung cấp vũ khí chống tăng cho Kiev.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace trước đó cho biết Anh sẽ cung cấp cho Ukraina vũ khí phòng thủ chống tăng hạng nhẹ để "tự vệ".
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Anh sẽ cung cấp vũ khí chống tăng để cho Ukraina "tự phòng vệ"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала