Vương quốc Anh xếp Ukraina vào diện ưu tiên trong chính sách đối ngoại

© AFP 2022 / Niklas Halle'nBộ Ngoại giao Anh tại London
Bộ Ngoại giao Anh tại London - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh coi Ukraina và tình hình xung quanh nước này là hướng ưu tiên, cơ quan sẵn sàng ứng phó với bất kỳ diễn biến sự kiện nào.
Trước đó, Bloomberg đưa tin các quan chức Bộ Ngoại giao Anh trong tuần này được thông báo về sự cần thiết phải chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi "sang chế độ khủng hoảng" càng sớm càng tốt do lo ngại tình hình Ukraina leo thang khủng hoảng. Điều này có nghĩa là các cán bộ Bộ Ngoại giao và các nhà ngoại giao có thể được tái bố trí công việc liên quan đến chính sách về Nga và Ukraina, cũng như biện pháp ứng phó của Vương quốc Anh đối với bất kỳ diễn biến leo thang căng thẳng nào, bao gồm các phương án ngăn chặn và trừng phạt.
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Anh sẽ cung cấp vũ khí chống tăng để cho Ukraina "tự phòng vệ"

“Tình hình diễn biến bên trong và xung quanh Ukraina là ưu tiên hàng đầu của Bộ Ngoại giao, và như tất cả đang mong đợi, chúng tôi có các kế hoạch hành động hiệu quả để ứng phó với bất kỳ diễn biến nào”, - báo Telegraph dẫn lời đại diện BNG Anh cho biết.

Theo người phát ngôn, Ngoại trưởng Anh Elizabeth Truss nói rõ rằng "bất kỳ cuộc xâm lược nào" vào Ukraina "sẽ kéo theo những hậu quả to lớn và cái giá nặng nề phải trả".
Trong những tuần gần đây trên hoàng loạt phương tiện truyền thông phương Tây xuất hiện tin tức về các kế hoạch được cho là của Nga chuẩn bị xâm lược Ukraina. Moskva đã nhiều lần bác bỏ những tin tức như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала