Các triệu phú đề nghị được nộp thêm thuế

© Ảnh : FirmBeeMáy tính
Máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Một nhóm người siêu giàu tự gọi mình là "Các triệu phú yêu nước" đã gửi một bức thư ngỏ tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos. Họ kêu gọi lập ra một hệ thống thuế công bằng và yêu cầu thu nhiều thuế hơn từ những người giàu có.
Trong số những nhân vật ký bên dưới lá đơn trên có người thừa kế Disney Abigail Disney và một trong những nhà đầu tư ban đầu của Amazon là Nick Hanauer. Các triệu phú tin rằng đang có một cuộc "khủng hoảng niềm tin" vào hệ thống tài chính quốc tế. Họ gọi bất bình đẳng là một trong những vấn đề chính và hệ thống thuế hiện hành là không công bằng.

“Cho đến khi những người tham gia diễn đàn chưa thừa nhận một giải pháp đơn giản và hiệu quả - đánh thuế người giàu cao hơn - thì các dân tộc trên thế giới sẽ tiếp tục coi cái gọi là cam kết của họ trong việc giải quyết các vấn đề thế giới chỉ là một vở kịch”, - trích tài liệu.

Các “triệu phú yêu nước” tin rằng tỷ lệ vốn của giới siêu giàu trong chi phí khôi phục nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch phải lớn hơn nhiều so với hiện tại.
“Thế giới đã trải qua những đau khổ to lớn trong hai năm qua, nhưng hầu hết chúng ta đã trở nên giàu có hơn trong thời kỳ đại dịch. Đồng thời, chỉ một số ít người trong chúng ta có thể thành thật nói rằng chúng ta đóng thuế công bằng,” - họ lưu ý.
Dollar - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2021
Mỏi tay đếm 773 nghìn USD để chiều ý triệu phú Trung Quốc

Điều gì xảy ra nếu thuế tăng?

Tổng tài sản của 10 người giàu nhất thế giới kể từ tháng 3 năm 2020 đã tăng lên gấp đôi. Cơ quan “Các triệu phú yêu nước của Anh” đã tính toán rằng nếu đánh thuế tài sản ở mức 2% hàng năm đối với những người có trên 5 triệu USD, 3% đối với những người có trên 50 triệu USD và ở mức 5% đối với các tỷ phú, có thể thu thêm 2,5 nghìn tỷ USD. Số tiền này có thể giúp 2,3 tỷ người thoát khỏi đói nghèo, cũng như sản xuất vắc-xin coronavirus cho toàn thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала