Hải quân Nga sẽ tiến hành một loạt cuộc tập trận

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhMột quân nhân của Hải quân Nga trên tàu hộ tống Gromkiy trong cuộc tập trận chung hải quân Nga-Trung ""Hợp tác trên biển - 2021" (The Joint Sea 2021) ở Biển Nhật Bản
Một quân nhân của Hải quân Nga trên tàu hộ tống Gromkiy trong cuộc tập trận chung hải quân Nga-Trung Hợp tác trên biển - 2021 (The Joint Sea 2021) ở Biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Moskva (Sputnik) - Hải quân Nga sẽ tiến hành một loạt cuộc tập trận từ tháng 1 đến tháng 2 tại tất cả các khu vực thuộc trách nhiệm của các hạm đội Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Hải quân Nga sẽ tiến hành một loạt cuộc tập trận trong tất cả các khu vực thuộc trách nhiệm của các hạm đội. Theo kế hoạch huấn luyện cho Lực lượng vũ trang Liên bang Nga năm 2022, trong tháng 1-2, một loạt các cuộc tập trận hải quân sẽ được tổ chức trong tất cả các khu vực trách nhiệm của các hạm đội dưới sự giám sát chung của Tổng tư lệnh Hải quân, Đô đốc Nikolai Evmenov" - thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tổng cộng, theo kế hoạch, sẽ có hơn 140 tàu chiến và tàu hỗ trợ, hơn 60 máy bay, 1.000 đơn vị thiết bị quân sự, khoảng 10.000 quân nhân tham gia các sự kiện.

Mục tiêu chính

"Trọng tâm chính của các cuộc tập trận là phối hợp hành động của lực lượng Hải quân và Lực lượng Không quân Vũ trụ nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga trên các đại dương, cũng như chống các nguy cơ đe dọa quân sự đối với Liên bang Nga từ các hướng biển và đại dương" – thông cáo cho biết.

Các cuộc tập trận sẽ diễn ra ở đâu?

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng các cuộc tập trận sẽ bao trùm các vùng biển tiếp giáp với lãnh thổ Nga, cũng như các khu vực hoạt động quan trọng của Đại dương Thế giới. Các cuộc tập trận riêng biệt sẽ được tổ chức tại các vùng biển Địa Trung Hải, Biển Bắc, Biển Okhotsk, ở phía đông bắc của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.
Trước đó, Sputnik đã viết rằng Nga, Iran và Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận hải quân chung.
Tập trận quân sự “Cold Response” - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
NATO cử hàng không mẫu hạm tới bờ biển Nga để tập trận quy mô lớn
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала