Những dấu hiệu cho thấy smartphone sắp "liệt hẳn"

© Fotolia/ Tanushađiện thoại
điện thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Điện thoại thông minh giống như bất kỳ thiết bị nào khác cũng có tuổi thọ sử dụng riêng. Chuyên gia cấp cao về thử nghiệm sản phẩm kỹ thuật số của Roskachestvo, ông Sergei Kuzmenko nêu ra những dấu hiệu cho thấy thiết bị đang "hấp hối".
Các nhà sản xuất điện thoại hiện đại theo quy định đều ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng là thiết bị có tuổi thọ sử dụng 3-5 năm. Trên thực tế smartphone có thể dùng được lâu hơn, nhưng thường thường sau một vài năm sử dụng sẽ cũ đi và bị giảm dung lượng pin. Chuyên gia Kuzmenko lưu ý rằng chủ sở hữu thiết bị có thể nhận biết được lúc nào điện thoại sắp "liệt hẳn".

Những dấu hiệu đáng lo ngại

"Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy điện thoại không còn dùng dược bao lâu nữa là chóng hết pin, tắt nguồn đột ngột, màn hình nhấp nháy, nóng pin và mất kết nối mạng. Bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy máy đã đến giai đoạn cuối và sắp hỏng là bị phồng pin”, - chuyên gia nói.
Dưới tác động của một số yếu tố, điện thoại thông minh có thể hỏng nhanh hơn so với thời hạn ghi trong hướng dẫn sử dụng, ông cho biết thêm.
Điện thoại xách tay  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2020
Chuyên gia chia sẻ cách nhận biết smartphone sắp bị "khai tử"

“Chẳng hạn như tuổi thọ của điện thoại bị giảm do va đập hay bị ẩm sau khi điện thoại bị rơi hoặc bị ngấm nước. Trong trường hợp bị ẩm thì kể cả khi máy vẫn chạy cũng có nguy cơ nước lọt vào trong gây gỉ sét làm thiết bị chóng “hết đời”, - Kuzmenko cảnh báo.

Nếu điện thoại bị hỏng cần liên hệ với trung tâm bảo hành để xử lý chứ không nên tự tìm hiểu khắc phục, chuyên gia kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала