Reuters: Nhà Trắng đang chuẩn biện pháp hạn chế xuất khẩu chip điện tử sang Nga

© REUTERS / Erin ScottNhà Trắng lúc hoàng hôn ở Washington
Nhà Trắng lúc hoàng hôn ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Mỹ đã cảnh báo các nhà sản xuất chip điện tử của Mỹ về những hạn chế có thể được áp đặt đối với hàng hóa xuất khẩu sang Nga trong trường hợp tình hình xung quanh Ukraina leo thang. Hãng Reuters dẫn các nguồn tin cho biết.
Nhà Trắng đã yêu cầu ngành công nghiệp chip của Mỹ sẵn sàng trong trường hợp áp đặt hạn chế mới đối với hàng xuất khẩu sang Nga, hãng tin thông báo.
Cũng theo tin tức nói trên, hạn chế còn có thể áp dụng đối với quyền truy cập vào thị trường điện tử toàn cầu.
Theo đó, các thành viên của Hội đồng An ninh quốc gia đã cảnh báo các nhà lãnh đạo của hiệp hội công nghiệp bán dẫn cần chuẩn bị cho "các hành động chưa từng có chống lại LB Nga" trong trường hợp tình hình xung quanh Ukraina leo thang.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Kế hoạch mới: Biden muốn Nga không có điện thoại thông minh
Ngày 13/1 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Nga coi dự luật trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Moskva là sự tiếp nối đường lối chống phá của Washington. Bà cũng lưu ý rằng EU đang có lập trường ngày càng mang tính chất hủy hoại và chống đối Nga thay vì cố gắng tìm hiểu một cách nghiêm túc nguyên nhân của cuộc nội chiến đang diễn ra ở Ukraina và nỗ lực giúp giải quyết xung đột.
Trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Nga sẽ tìm ra các biện pháp thay thế trong trường hợp Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới. Ông nói thêm rằng ở phương Tây không đánh giá hết vai trò của Liên bang Nga trong thế giới hiện đại cũng như tiềm năng của nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала