Facebook chặn trang Sputnik Ả Rập đăng các bài mới

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhLogo mạng xã hội Facebook
Logo mạng xã hội Facebook - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Moskva (Sputnik) - Facebook đã chặn trang Sputnik Ả Rập đưa lên các bài đăng mới lên mạng xã hội.
Theo thông báo, quyền truy cập vào trang đã bị hạn chế "trong vài ngày vì lý do bảo mật". Khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook, một phản hồi thiếu chi tiết cụ thể được đưa ra, trích dẫn danh sách Tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội: "Hạn chế được đưa ra do có khả năng không tuân thủ các chính sách của chúng tôi".
Bất chấp nhiều nỗ lực lặp đi lặp lại để có được lời giải thích cho quyết định, Facebook đã tự giới hạn mình trong việc xác nhận việc chặn "một số tính năng" và liệt kê các lý do chung cho việc áp đặt các hạn chế đó.

Lần ngăn chặn đầu tiên

Sputnik Ả Rập lần đầu tiên rơi vào tình huống như vậy: các tài liệu được công bố gần đây không bị dán nhãn là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội. Trước đây, việc đánh dấu như vậy được gán cho 1 video về cuộc đời của Trung tướng Iran Qasem Soleimani, người bị Không quân Mỹ ám sát, mà các biên tập viên đăng trên Facebook sau khi ông qua đời vào tháng 1 năm 2020. Ngoài ra, mạng xã hội đã chặn và dán nhãn "gây hiểu lầm về hiệu quả của thuốc trong đại dịch" về một số bài đăng việc Bộ Y tế Nga phê duyệt vắc-xin Sputnik V.

Đông đảo độc giả

Trang web Sputnik Ả Rập ra mắt vào tháng 2 năm 2015, và hiện nay quy tụ một nhóm quốc tế hàng chục nhà báo đến từ Ai Cập, Syria, Iraq, Palestine, Li băng, Tunisia và Nga. Đối tượng là gần 14 triệu lượt xem mỗi tháng, khoảng 296 nghìn lượt khách truy cập trung bình hàng ngày (dữ liệu tháng 12 năm 2021, Google Analytics). Độc giả trên trang Facebook của Sputnik tiếng Ả Rập vượt quá 2 triệu người.
Kênh RT DE TV bắt đầu phát sóng bằng tiếng Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Ngoại trưởng Nga Lavrov: Chính quyền Đức có thể tham gia vào vụ ngăn cấm RT DE
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала