Khoảng 6 triệu người sở hữu, Việt Nam lọt top 10 thế giới về tiền mã hóa

© Depositphotos.com / Everythingposs Công nghệ chuỗi khối Blockchain.
Công nghệ chuỗi khối Blockchain. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế nhưng lại mở ra cơ hội phát triển bùng nổ với tiền mã hóa. Việt Nam hiện đang nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa cao nhất - khoảng 6 triệu tài khoản.

Liều ăn nhiều, dù ít thông tin?

Trả lời phỏng vấn với Techinasia, vào đợt bùng nổ tiền mã hóa vào tháng 3/2021 một nhà đầu tư tên Nam Nguyen, 25 tuổi, cho biết anh đã tham gia thị trường tiền số với số vốn 3.000 USD.
“Tôi không tìm hiểu nhiều về tiền mã hóa. Bản thân đưa ra những quyết định và không sợ bất kỳ điều gì” - Nhà đầu tư Nam Nguyen cho biết.
Cũng theo nhà đầu tư trẻ trên, những người tham gia thị trường tiền số sớm chừng nào sẽ có lợi chừng ấy. Chia sẻ với Techinasia, số tiền thu được từ lợi nhuận tiền mã hóa đã giúp Nam Nguyen duy trì nhà hàng sau giãn cách tại TP. HCM. Hiện tại công việc kinh doanh của Nam đã hồi phục trở lại.
Blockchain. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
Việt Nam ở đâu trong cuộc đua tiền kỹ thuật số trên công nghệ blockchain?
Không hề bận tâm về việc tiền mã hóa đang tạo đáy mới sau 5 tháng, tài sản của Nam Nguyen cũng bị giảm đi 46% nhưng nhà đầu tư này vẫn sử dụng số tiền kiếm từ nhà hàng để tiếp tục đầu tư vào tiền mã hóa.
“Không giống như thị trường chứng khoán, lĩnh vực tiền số thuận tiện hơn đối với tôi vì nó hoạt động 24/7. Tôi thường thức dậy muộn và bỏ lỡ phiên giao dịch buổi sáng của thị trường chứng khoán" - Nam Nguyen giải thích tại sao anh không chọn chứng khoán.
Theo công ty thanh toán tiền mã hóa Triple A, hiện có 6% người Việt Nam sở hữu tài khoản tiền mã hóa, tương đương khoảng 6 triệu người. Với thống kê này, Việt Nam nằm tại vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng top 10 quốc gia có tỷ lệ người dùng nắm giữ tiền mã hóa nhiều nhất thế giới của Triple A.
Game blockchain Axie Infinity - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
CEO Sky Mavis: Axie Infinifty vẫn chưa hoàn thiện, nhiều thử thách phía trước

Xu hướng đầu tư của Gen Z

Đại dịch là cú hích để các nền tảng tài chính số bùng nổ. Theo khảo sát của Triple A, blockchain là xu hướng đầu tư của thế hệ Gen Z và trung niên tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện pháp luật Việt Nam chưa có văn bản bảo vệ tài sản kỹ thuật số.
Kết quả cuộc khảo sát 42.000 người trên 27 quốc gia được tiến hành bởi Finder.com cho thấy, Việt Nam hiện là quốc gia đứng đầu về tỷ lệ sử dụng tiền mã hóa.
Ngân hàng Bản Việt - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
Chứng khoán Việt Nam sẽ là ‘con hổ’ tiếp theo của châu Á, Ngân hàng Bản Việt lãi lớn
Finder chỉ ra tỷ lệ sử dụng tiền mã hóa (trong số những người được hỏi) tại Việt Nam là 41%, trong đó số lượng người đã mua Bitcoin là 20%.
Trong báo cáo tháng 6 của CoinTelegraph, Việt Nam đứng thứ 13 trên thế giới về tỷ lệ đầu tư Bitcoin trong năm 2020.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала