Người đàn ông sống sót khi bơi ngoài biển khơi hơn một ngày sau trận sóng thần

© REUTERS / New Zealand Defence ForceQuang cảnh những ngôi nhà và cây cối phủ đầy tro bụi ở Tonga
Quang cảnh những ngôi nhà và cây cối phủ đầy tro bụi ở Tonga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Một người dân của Vương quốc Tonga đã sống sót sau hơn một ngày lênh đênh trên biển cả, NPR đưa tin. Người đàn ông bị sóng thần cuốn xuống nước do núi lửa phun trào.
Lisala Folau, 57 tuổi, cho biết ông đang sơn nhà vào tối thứ Bảy thì nghe tin sóng thần sắp xảy ra. Người đàn ông cố gắng tránh, nhưng cuối cùng đã bị một con sóng lớn cao sáu mét cuốn trôi. Khi ở dưới nước, ông nghe thấy tiếng con gọi mình, nhưng quyết định không trả lời.
“Tôi nghĩ nếu trả lời, nó sẽ chạy đến giúp tôi, và sau đó cả hai chúng tôi sẽ thiệt hại, vì vậy tôi chỉ nương theo sóng”, Folau kể lại.
Ông Folau đã bơi đến đảo Toketoque lân cận. Trên đường trôi, ông nhìn thấy một chiếc thuyền cảnh sát chạy ngang qua, nhưng họ đã không nhìn thấy. Sau khi nghỉ ngơi, Folau bơi đến một hòn đảo khác - mất khoảng tám giờ.
Sau đó, Folau bơi thêm vài giờ nữa cho đến Tongatapu, hòn đảo chính của vương quốc. Ở đó, người đàn ông được hỗ trợ cần thiết và giúp đoàn tụ với gia đình.

Sóng thần lớn

Sóng thần do núi lửa Hunga-Haapai phun trào gây ra, ập vào đảo quốc Tonga đã cướp đi sinh mạng của 3 người, 2 người khác mất tích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала