Ở Đức có ý kiến nói nước này cần gấp “Dòng chảy phương Bắc - 2”

© Sputnik / Dmitriy Lelchuk / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thủ hiến bang Mecklenburg-Vorpommern, bà Manuela Schwesig tại buổi tiếp đón của Ủy ban Doanh nghiệp miền Đông nước Đức, đã ủng hộ việc nhanh chóng cấp giấy phép cho “Dòng chảy phương Bắc - 2”, báo Zeit viết.
Theo ý kiến của bà, Berlin nên tập trung vào "cuộc đối thoại hết sức quan trọng và hợp tác kinh tế với Nga".
“Tôi tin tưởng chắc chắn rằng chúng ta cần gấp đường ống qua Biển Baltic này”, - bà Schwesig nói.
Thủ hiến bang nhấn mạnh rằng nguồn cung cấp khí đốt của Nga sẽ tạo điều kiện cho Đức thực hiện việc chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Nhà khoa học chính trị: Đức thay đổi quan điểm về vấn đề “Dòng chảy phương Bắc-2”

“Khí đốt là nguồn năng lượng cần thiết, chí ít là cho quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo, để có cơ sở từ bỏ năng lượng hạt nhân và than đá”, - chính trị gia kết luận.

Theo tờ báo, người đứng đầu Ủy ban, ông Oliver Hermes đã so sánh bà Schwesig trong cuộc tranh luận với các đồng nghiệp về chủ đề này giống như "một tảng đá ngầm dưới những cơn sóng dữ".
Trước đó, nghị sĩ quốc hội thuộc đảng “Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) Steffen Kotre cũng kêu gọi đẩy nhanh việc cấp giấy phép cho đường ống khí đốt nói trên. Nghị sĩ lưu ý rằng Nord Stream 2 luôn luôn và chủ yếu vẫn là một dự án kinh tế và năng lượng, việc sử dụng nó như một công cụ để đạt được các mục tiêu địa chính trị là không đúng đắn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала