Sở TT&TT TP. HCM: Bà Phương Hằng có quyền khởi kiện dân sự nhà báo Hàn Ni

Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa ra thông báo kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố nhà báo Hàn Ni.
Theo đó, bà Phương Hằng hoàn toàn có thể khởi kiện nhà báo Hàn Ni để bảo vệ quyền cá nhân với hình ảnh theo Điều 32 Bộ luật Dân sự.

Phản hồi từ cơ quan chức năng

Được biết, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận được đơn yêu cầu xử lý hành chính của bà Trần Phương Hằng, CEO Công ty Cổ phần Đại Nam, về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (phóng viên báo Sài Gòn Giải phóng).
Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tiếp nhận đơn, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM điều tra và làm rõ vụ việc.
Bà Nguyễn Phương Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ‘Color Man’ CEO Điền Quân vụ Tịnh thất Bồng Lai?
Sau khi xem xét đơn kiện của bà Phương Hằng, thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đưa ra kết luận, việc nhà báo Hàn Ni sử dụng hình ảnh của bà Hằng khi chưa được phép là quan hệ dân sự giữa hai người, không phải quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan Nhà nước.
"Để được bảo vệ quyền cá nhân với hình ảnh theo Điều 32 Bộ luật Dân sự, bà Nguyễn Phương Hằng có quyền khởi kiện dân sự tại Tòa án có thẩm quyền", Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nêu rõ.

Hướng giải quyết vụ việc như thế nào?

Căn cứ vào đơn yêu cầu xử lý hành chính của bà Phương Hằng, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của bà Hàn Ni.
Theo đó, bà Hàn Ni đã sử dụng chức danh nhà báo trên mạng xã hội để xúc phạm bà Hằng cùng Công ty CP Đại Nam và quỹ từ thiện Hằng Hữu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2022
Công an không khởi tố ông Võ Hoàng Yên, bà Phương Hằng có chịu bỏ cuộc?
Ngoài ra, bà Hằng cũng đã gửi đơn khiếu nại đến Báo Sài Gòn Giải Phóng, nơi bà Hàn Ni công tác để giải quyết theo quy định. Qua quá trình xem xét vụ việc, Sở TT&TT TP. HCM khẳng định:
“Việc bà Hằng tố cáo bà Hàn Ni có những lời lẽ kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể; đề nghị thu hồi Thẻ Nhà báo của bà Hàn Ni không thuộc thẩm quyền của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM”.
Trong đơn, bà Hằng yêu cầu nhà báo Hàn Ni thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của bà mà không được sự đồng ý. Đồng thời, yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận liên quan đến bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала