Tổng thư ký Liên hợp quốc nói về sự mất lòng tin giữa các cường quốc

© AP Photo / John ThysTổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trong Hội nghị thượng đỉnh EU tại Tòa nhà Hội đồng châu Âu ở Brussels
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trong Hội nghị thượng đỉnh EU tại Tòa nhà Hội đồng châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Moskva (Sputnik) - Mức độ mất lòng tin giữa các quốc gia hàng đầu thế giới đang lên đến mức cao nhất, theo Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres phát biểu trước Đại hội đồng về các ưu tiên công việc cho năm 2022 vào hôm thứ Sáu.
“Chúng ta đã bắt đầu một năm nữa trong sự kìm kẹp của đại dịch toàn cầu. Coronavirus tiếp tục kiểm soát cuộc sống, kế hoạch và hy vọng, - ông nói. - Sự xác định duy nhất là mức độ không chắc chắn thậm chí còn lớn hơn. Trong khi đó, bất bình đẳng và lạm phát đang có xu hướng gia tăng. Chúng ta phải đối mặt với bất ổn chính trị và xung đột bạo lực. Sự ngờ vực giữa các cường quốc trên thế giới đã lên đến đỉnh điểm".
Tổng Thư ký lưu ý thế giới hiện đang trải qua số lượng lớn nhất các cuộc xung đột bạo lực kể từ năm 1945.

“Số lượng đầu đạn dự trữ vũ khí hạt nhân vượt quá 13 000 - là mức cao nhất trong nhiều thập kỷ qua", ông Guterres cho biết.

Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
António Guterres: Tôi không thể cấm các nhà lãnh đạo vào tòa nhà Liên Hiệp Quốc nếu họ chưa tiêm phòng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала