Đề nghị nhỏ: Tập Cận Bình có thể đã yêu cầu Putin không tấn công Ukraina trong giai đoạn Thế vận hội

© Sputnik / Valeriy Sharifulin/POOL / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Tập Cận Bình
Vladimir Putin và Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2022
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể đã yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin không tấn công Ukraina khi Thế vận hội Bắc Kinh diễn ra trong mùa đông năm 2022. Bloomberg viết về điều này, dẫn lời một nhà ngoại giao Bắc Kinh.
Nhà ngoại giao này cho biết, nhà lãnh đạo Trung Quốc đang tìm cách củng cố quyền lực của mình trước khi tranh cử nhiệm kỳ thứ ba, cho nên ông ta không muốn khủng hoảng ở châu Âu xảy ra.
Liên quan đến vấn đề này, như đã biết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng nghị quyết truyền thống của Liên hợp quốc về thỏa thuận ngừng bắn, sẽ bắt đầu một tuần trước Thế vận hội Olympic và kết thúc một tuần sau Thế vận hội Paralympic - năm nay sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng 1 tới ngày 20 tháng 3.
Bloomberg trích dẫn các nhà phân tích quân sự, chỉ ra rằng vào thời điểm thỏa thuận hòa hoãn kết thúc, quá trình tan băng bắt đầu ở Ukraina sẽ ngăn cản một "cuộc xâm lược nhanh chóng của Nga".
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian). - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá cao những tuyên bố của Putin về mối quan hệ Bắc Kinh-Matxcơva

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022

Thế vận hội Bắc Kinh sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 20 tháng Hai, Paralympics - từ ngày 4 đến 13 tháng Ba. Tập Cận Bình đã mời Putin tham dự sự kiện. Tổng thống Nga cho biết ông có kế hoạch tham dự lễ khai mạc, sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng Hai.

Nga "xâm lược" Ukraina

Trong những tháng gần đây, phương Tây và chính quyền Ukraina đã đưa ra các tuyên bố về việc Nga được cho là chuẩn bị xâm lược. Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng Nga có thể tấn công các khu vực mà họ có mối liên hệ lịch sử chặt chẽ, chẳng hạn như chiếm Kharkov với lý do bảo vệ người dân nói tiếng Nga. Moskva phủ nhận mọi kế hoạch gây hấn như vậy
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала