Người nhân viên đi hàng nghìn kilomet xin việc đã bị sa thải vì ngoại hình

© Ảnh : PixabayBéo phì
Béo phì - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.01.2022
Ở Úc, một người đàn ông đi 3000 km để tìm việc làm mới nhưng bị sa thải vì ngoại hình - nhà tuyển dụng thấy anh ta quá béo, ABC News Australia cho hay.

Người đàn ông bị sa thải khỏi vị trí quản lý khách sạn do thừa cân

Trong những ngày nghỉ lễ Giáng sinh, hai vợ chồng Hamish và Hazel Griffin cùng với cậu con trai 8 tuổi Freddie chuyển từ Queensland đến Tasmania để bắt đầu cuộc sống mới. Hamish được nhận được vào làm quản lý tại một khách sạn sau nhiều vòng phỏng vấn qua video và gửi ảnh của mình cho nhà tuyển dụng.
Griffin đã đi làm, nhưng hai giờ sau khi bắt đầu ca làm việc, anh được thông báo về việc bị sa thải.

“Tôi được biết rằng tôi không thể làm công việc này vì tôi quá béo. Tôi được thông báo rằng tôi sẽ không thể đẩy máy cắt cỏ hoặc leo cầu thang" - Hamish nói.

Người đàn ông béo phì với nước ngọt Coca Cola và bỏng ngô. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2020
Thừa cân không hẳn là bất lợi. Các nhà khoa học phát hiện ra những lợi ích nhất định của béo phì
Anh nói thêm rằng vị trí của anh không bao gồm việc bảo trì khuôn viên khách sạn, nhưng đôi khi có thể cần tới sự giúp đỡ của anh trong trường hợp thiếu nhân viên.
Chủ khách sạn đã bình luận về tình hình và nói rằng họ đưa ra quyết định sa thải người đàn ông này do lo ngại về sức khỏe của anh ta, họ cho rằng Griffin đã cố gắng che giấu điều này.
Cả gia đình chỉ ở được một đêm trong một ngôi nhà mới, và sáng hôm sau, những người Úc đã thu dọn đồ đạc ra đi.
Hiện tại Hamish cần nhanh chóng tìm một công việc mới. Anh đã tìm kiếm lời khuyên pháp lý để tìm hiểu xem có hành vi vi phạm hợp đồng và luật phân biệt đối xử nào không.

Giám đốc công ty luật Jonathan Mamaril cho biết: “Mặc dù không có luật nào ở Úc ngăn người sử dụng lao động sa thải nhân viên vì thừa cân, nhưng có thể khởi kiện chống phân biệt đối xử dựa trên tình trạng khuyết tật hoặc tình trạng sức khỏe."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала