Thư ký báo chí Nhà Trắng Psaki nhầm Tổng thống Biden và người tiền nhiệm Obama

© REUTERS / JONATHAN ERNSTThư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tổ chức cuộc họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 2 năm 2021
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tổ chức cuộc họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 2 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.01.2022
Trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Mỹ ABC, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Jen Psaki đã nói nhịu khi tuyên bố rằng bà rất vui khi được làm việc cho cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đoạn trích từ cuộc phỏng vấn này đã xuất hiện trên tờ The Daily Mail.

Quên mất là đang làm việc cho ông chủ nào

"Tôi không biết khi nào mình sẽ rời đi. Đó là vinh dự của tôi, tôi thích làm việc cho Tổng thống Oba… Biden", - bà Psaki nói khi được hỏi liệu bà có cân nhắc chuyện từ chức hay không.

Suốt một thời gian dài, Jen Psaki là Thư ký báo chí của ông Obama - kể từ năm 2008, khi nguyên thủ quốc gia thứ 44 của nước Mỹ còn là Thượng nghị sĩ từ bang Illinois. Năm 2011, Psaki chuyển sang làm việc cho tập đoàn Global Strategy Group, nhưng đến năm 2012, bà lại trở thành Thư ký báo chí của Obama trong thời gian phục vụ cho ê-kip của Tổng thống. Năm 2013, Psaki được bổ nhiệm làm đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
Mà ông chủ đương nhiệm của Psaki cũng hay mắc lỗi nói nhịu - lần thứ ba trong vài tháng, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã lỡ lời gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là nguyên thủ quốc gia.
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
Ông Biden nhầm lẫn Obama với Trump

Ai là Tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Harris đã gay gắt trả lời câu hỏi về việc, Tổng thống có phải là Biden hay không. Người dẫn chương trình Larry McKelvey sau vài vụ nói nhầm của người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden đã hỏi đùa rằng ai thực sự là Tổng thống Hoa Kỳ.

“Đó là Joe Biden. Và đừng bắt đầu nói như một đảng viên Cộng hòa hỏi rằng liệu ông ta có phải là Tổng thống hay không", - Harris nói.

Vào ngày 17 tháng 12, Biden cũng gọi nhầm Phó Tổng thống là nguyên thủ quốc gia.

“Tôi đến từ Delaware. Còn về Tổng thống Harris, bạn bè và gia đình của tôi, tất cả chúng tôi đều chia sẻ niềm tự hào mà bạn cảm thấy vào ngày này, - chính trị gia phát biểu tại lễ tốt nghiệp tại Đại học Nam Carolina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала