BNG Hoa Kỳ cho phép các nhà ngoại giao Mỹ rời Ukraina

© Flickr / tom.arthurBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra lệnh cho phép một phần nhân viên ngoại giao và thành viên gia đình các nhà ngoại giao được tự nguyện rời khỏi lãnh thổ Ukraina. Điều này được nêu trong một thông cáo của cơ quan ngoại giao Mỹ.

“Bộ Ngoại giao đã cho phép các nhân viên hợp đồng thuê trực tiếp (USDH) được tự nguyện rời đi, và ra lệnh cho các thành viên gia đình hội đủ điều kiện (EFM) rời khỏi Đại sứ quán ở Kiev do mối đe dọa vẫn đang thường trực từ khả năng Nga sẽ có hành động quân sự”, - thông cáo viết.

Bộ nhấn mạnh rằng các công dân Hoa Kỳ hiện đang ở Ukraina nên cân nhắc việc rời đi ngay bây giờ. Để rời khỏi đó các công dân Mỹ được khuyến nghị nên sử dụng phương tiện cá nhân.
Đại sứ quán Mỹ tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2022
Đại sứ quán Mỹ tại Kiev yêu cầu Bộ Ngoại giao cho phép nhân viên rời Ukraina

“Công dân Mỹ ở Ukraina nên biết rằng hành động quân sự của Nga ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Ukraina sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cung cấp các dịch vụ lãnh sự của Đại sứ quán Hoa Kỳ, bao gồm cả việc hỗ trợ công dân Mỹ khi rời Ukraina”, - cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về "những hành động gây hấn", tuyên bố rằng họ không đe dọa bất kỳ ai và sẽ không tấn công bất kỳ ai, và các tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" được sử dụng làm cớ để bố trí thêm thiết bị quân sự của NATO ở gần biên giới Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала