Borrell: EU không có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu bộ phận ngoại giao của EU, Josep Borrell, xác nhận rằng EU không có kế hoạch công bố bất kỳ lệnh trừng phạt nào chống lại Nga sau cuộc họp của các ngoại trưởng của liên minh vào thứ Hai.

"Chúng tôi sẽ không định công bố bất kỳ biện pháp cụ thể nào", - Borrell nói.

Ông cho biết thêm rằng quá trình chuẩn bị các hạn chế như vậy đang diễn ra. Các cuộc tham vấn đang được tiến hành với Hoa Kỳ và các đối tác EU khác.

"Chúng tôi sẽ định làm điều gì đó tương tự"

Hôm Chủ nhật, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã yêu cầu gia đình của các nhà ngoại giao của họ ở Kiev rời khỏi Ukraina, và truyền thông phương Tây giải thích động thái này như một giai đoạn chuẩn bị mới cho khả năng xảy ra các hành động quân sự ở nước này.

"Chúng tôi sẽ không định làm điều gì tương tự, vì chúng tôi không thấy bất kỳ lý do đặc biệt nào cho việc này", - Josep Borrell nói trước khi bắt đầu cuộc họp của các ngoại trưởng EU tại Brussels.

Theo ông, “không cần thiết phải bi kịch hóa tình huống trong khi vẫn đang diễn ra quá trình đàm phán”.
Đồng thời, người đứng đầu ngành ngoại giao châu Âu lưu ý rằng ông mong muốn Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong cuộc họp của ngoại trưởng các nước thành viên EU sẽ giải thích lý để Washington đưa ra quyết định trên.
Trụ sở của WTO ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
EU khởi động tranh chấp tại WTO chống lại các hạn chế xuất khẩu của Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала