Người Pháp cáo buộc Mỹ "làm trầm trọng thêm" cuộc khủng hoảng Ukraina

© AFP 2023 / Anatolii StepanovQuân đội Ukraina tập trận gần Mariupol
Quân đội Ukraina tập trận gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả tờ báo Pháp Le Figaro bình luận về quyết định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho phép nhân viên đại sứ quán ở Ukraina và công dân nước này cân nhắc việc rời khỏi đất nước.
Nhiều bình luận lưu ý hành động của Mỹ không góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng.

"Có vẻ như trò chơi ngoại giao của Mỹ là kịch tính hóa, để làm trầm trọng thêm tình hình?", mộ độc giả hỏi.

"Biden cần một cuộc chiến để hồi phục sau cuộc chạy trốn thảm khốc khỏi Afghanistan. Sẽ tốt hơn nếu ông ta lo lắng về tình hình nhân đạo ở Donbass. Về phần người Nga, họ tiến hành các cuộc tập trận trong biên giới của mình, giống như tất cả các quốc gia khác", bình luận viết.

"Không ai quên việc vũ khí hủy diệt hàng loạt biện minh cho cuộc chiến ở Iraq. Chiến tranh là phi pháp bởi vì không có sự hỗ trợ của LHQ. Đây là Hoa Kỳ! Còn chúng ta - các chư hầu bị ép buộc theo”, độc giả viết.

“Putin và những người bạn của ông ấy nhiều lần tuyên bố không có rủi ro, nói không có kế hoạch xâm lược Ukraina. Và Biden về bản chất là rất thận trọng, vì vậy tình hình không quá nguy hiểm, không có gì phải lo lắng và không có gì phải sợ hãi. Putin sẽ không bao giờ đổ máu và sẽ không vi phạm lời hứa của mình và luật pháp quốc tế. Đây sẽ là một sự phản bội đối với tất cả những ai tin tưởng vào ông ấy. Bây giờ điều quan trọng là phải cho thấy sự phi lý trong nỗi sợ hãi của các nước phương Tây. Và rồi mọi chuyện sẽ xảy ra ổn thôi", độc giả tổng hợp.

Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
Nghị sĩ Mỹ kêu gọi tập trận chung ở châu Âu để cho Putin thấy sự "nghiêm túc"

«Cuộc xâm lăng» từ phía Nga

Thời gian gần đây truyền thông phương Tây xôn xao bàn tán chuyện dường như Nga đang sửa soạn xâm nhập Ukraina. Giới chức Kiev thoạt đầu bác bỏ tin này và tuyên bố không thấy quân Nga mở rộng triển khai ở biên giới, nhưng sau đó họ cũng bắt đầu cảnh báo về cuộc tấn công mà Matxcơva đã lên kế hoạch.
Matxcơva nhiều lần phản bác các cáo buộc như vậy, lưu ý rằng phương Tây đang sử dụng luận điệu này để biện minh cho thực tế triển khai lực lượng NATO sát gần biên giới Nga. Theo lời ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga. Matxcơva tuyệt nhiên không có kế hoạch gây hấn và không tấn công ai, còn việc điều chuyển quân trên lãnh thổ Nga không phải là mối bận tâm của bất kỳ ai khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала