Những loại thuốc nào không nên kết hợp với gừng?

© Ảnh : PixabayGừng.
Gừng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
Trả lời phỏng vấn Sputnik, nhà dinh dưỡng học Nga Anzhelika Duval nói rằng việc sử dụng gừng trong điều trị cảm lạnh có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực, nếu bạn không biết cách kết hợp gia vị này với thuốc.
Gừng được coi là chất chống vi rút và chống viêm tốt, nhưng nếu bạn định sử dụng loại gia vị này để điều trị, trước hết nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Angelica Duval cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Sai lầm thường gặp

"Chọn cho mình hướng điều trị tự nhiên như vậy, bạn cần chắc chắn rằng không có chống chỉ định dùng gừng đối với các bệnh kèm theo. Tất nhiên, nếu mỗi tháng một lần bạn cắt vài ba miếng gừng bỏ vào cốc trà thì đó chỉ là để thưởng thức. Nhưng nếu bạn pha trà gừng hàng ngày và uống thuốc chữa bệnh thì nhất định phải chú ý đến tất cả các loại thuốc được kê cho bạn và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tức là, ở đây chúng ta đang nói về liều lượng gừng lớn và sử dụng thường xuyên” - bà Angelica Duval nêu rõ.

Sai lầm phổ biến là kết hợp gừng với thuốc hạ sốt, bác sĩ cảnh báo.
“Gừng không thể kết hợp với thuốc hạ sốt ibuprofen, đây là sai lầm phổ biến. Ai cũng nhớ tới gừng khi bị ốm, nên sau khi uống thuốc hạ sốt thường uống trà gừng. Nhưng điều này làm cho quá trình đông máu chậm lại, vì vậy bạn không nên dùng gừng khi uống ibuprofen” – bà Angelica Duval nói.
Gừng cũng không kết hợp tốt với các loại thuốc giảm đường trong máu, bà nói tiếp.

"Không nên kết hợp gừng với các loại thuốc làm giảm lượng đường trong máu. Ví dụ, không nên kết hợp gừng với axit α-lipoic, với crom, với tỏi - một số người uống chiết xuất từ tỏi với nhân sâm, với psyllium. Gừng cũng làm giảm lượng đường trong máu, chỉ số này có thể giảm mạnh” – bà Angelica Duval giải thích.

Сủ gừng tươi - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2021
Những trường hợp nào nên hạn chế ăn gừng. Lời giải thích của chuyên gia dinh dưỡng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала