Phát hiện ra nhược điểm chính của đồng hồ thông minh?

© Ảnh : Huaweiđồng hồ thông minh Huawei
đồng hồ thông minh Huawei - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
Đồng hồ thông minh có thể không thu thập dữ liệu chính xác nếu bạn bị béo phì hoặc có làn da sẫm màu. Đây là tin đưa của The Verge.
Các nhà báo lấy ví dụ là một nghiên cứu khoa học mang tính thời sự của các chuyên gia đến từ Đại học Quốc tế Florida (Mỹ). Trong đó, các nhà khoa học kết luận rằng ở những người có màu da sẫm và lượng mỡ trong cơ thể cao hơn mức trung bình thì đồng hồ thông minh có thể thu thập thông tin sai lệch, đây được coi là nhược điểm chính của đồng hồ. Các bác sĩ khuyến nghị các nhà sản xuất thiết bị kiểm tra chính xác hơn thiết bị của họ trước khi đưa ra thị trường.
Phó giáo sư Jessica Ramella-Roman, tác giả của nghiên cứu, cho biết đồng hồ thông minh đáp ứng khá tốt nhu cầu của những người có làn da trắng với lượng mỡ cơ thể ở mức bình thường.

Dữ liệu sai

Thử nghiệm được thực hiện trên các thiết bị phổ biến trên thị trường là Apple Watch 5, Fitbit Versa 2 và Polar M600. Tất cả các thiết bị đều dựa trên phương pháp không xâm lấn để thu thập dữ liệu nhịp tim. Kết quả cho thấy làn da giàu melanin truyền ánh sáng kém hơn. Ngoài ra, da của những người béo phì chứa ít nước, gây cản trở quá trình lưu thông máu. Trong cả hai trường hợp, dữ liệu do thiết bị đeo được thu thập có thể bị sai sót. Trong trường hợp da sẫm màu, sai số cảm biến là 10%, trong trường hợp mỡ trong cơ thể cao hơn bình thường, sai số có thể lên tới 60%.
Ramella-Roman cho biết: “Khi chúng tôi tăng mức BMI và màu da, tín hiệu sẽ giảm. Theo chuyên gia, các nhà sản xuất thiết bị thể dục nên thử nghiệm thiết bị của họ với những người có màu da sẫm, cũng như đưa thêm vào chương trình bệnh nhân béo phì".
Apple Watch Series 6 của Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Đơn kiện mới ra tòa: đồng hồ thông minh Apple Watch bị gọi là không an toàn
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала