Gazprom tăng trung chuyển khí đốt qua Ukraina đến châu Âu

© Sputnik / Maksim BogodvidKhí đốt
Khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kể từ đầu tuần, Gazprom đã tăng cường trung chuyển khí đốt qua Ukraina đến châu Âu, lượng bơm có thể tăng hơn 20% so với mức trung bình của tuần trước, theo dữ liệu từ «Nhà điều hành GTS của Ukraina» và «Nhà điều hành GTS Eustream» của Slovakia.
Chẳng hạn, vào thứ Hai, dữ liệu yêu cầu tại lối vào Hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraina ở biên giới với Nga lên tới 58,75 triệu mét khối mỗi ngày so với 47,98 triệu mét khối thực sự đã được bơm hôm thứ Sáu (dòng chảy không gián đoạn vào cuối tuần, nhưng thường giảm đáng kể). Như vậy, nếu lưu lượng thực tế của khí đốt Nga tại lối vào Hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ukraina vào ngày 24 tháng 1 tương ứng với yêu cầu bơm, thì quá trình vận chuyển có thể tăng đến 22%.
Khối lượng tương tự của đơn yêu cầu tại các điểm vào Hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ukraina ở biên giới với Nga cho ngày 25 tháng 1 là 59,14 triệu mét khối. Hiện vẫn chưa rõ lượng bơm thực tế tại các điểm này.
Naftogaz - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Ở Ukraina phán đoán khả năng rút trộm khí đốt của Nga
Đồng thời, việc trung chuyển khí đốt qua hệ thống truyền tải khí đốt của Ukraina đến Slovakia dọc theo hành lang Uzhgorod cũng đã tăng lên.
Theo dữ liệu của Nhà điều hành hệ thống truyền dẫn khí đốt của Slovakia, hôm thứ Sáu ngày 21 tháng 1, có 33,39 triệu mét khối đã được bơm qua trạm Velké Kapusany, điểm biên giới giữa Slovakia và Ukraina, và đến thứ Hai, ngày 24 tháng 1, đã bơm 42,07 triệu mét khối (tăng 26%). Đơn đăng ký bơm tại thời điểm này ngày 25 tháng 1 là 42,13 triệu mét khối, như ghi trên trang web của đơn vị vận hành Hệ thống truyền tải khí của Ukraina.
Tổng lượng khí trung chuyển qua hành lang Uzhgorod hiện đạt mức tối đa kể từ ngày 1 tháng 1, nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với cuối năm 2021. Chẳng hạn, trong tháng 12, khoảng 80-90 triệu mét khối đã chảy qua trạm Velké Kapusany mỗi ngày. Đồng thời, theo tin đưa của Bloomberg dẫn dữ liệu từ công ty The Weather Co., nhu cầu khí đốt từ phía khối phát điện ở châu Âu có thể giảm vào tuần tới do hy vọng thời tiết ấm lên trong khu vực và thuận lợi để tạo ra năng lượng gió.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала