Hoa Kỳ sẽ áp đặt trừng phạt mới khiến Nga thiệt hại 50 tỷ USD?

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đề xuất các biện pháp trừng phạt mới chống Nga trong trường hợp leo thang ở Ukraina, chuyện ở đây nói về hạn chế xuất khẩu nguyên liệu và vũ khí, cắt giảm tiếp xúc ngoại giao, do những biện pháp trừng phạt đó Nga sẽ phải gánh chịu thiệt hại kinh tế lên đến 50 tỷ USD.
Đó là thông báo của tờ BILD hôm thứ Ba dẫn nguồn riêng.
Theo dữ liệu của BILD, kế hoạch trừng phạt mới do người đứng đầu CIA William Burns vạch ra và đã được trình bày ở Berlin. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken đã nói rõ với các đồng minh phương Tây về kế hoạch này. Chuyện ở đây nói cụ thể về việc «chặn các tuyến thương mại của Nga trên toàn thế giới", phong toả dòng cung cấp nguyên liệu thô từ Nga, "chặn các con đường cung ứng", cũng như "cắt giảm mạnh cơ số nhân viên sứ quán Nga ở các nước phương Tây". Trong tương quan áp dụng các biện pháp trừng phạt này, thiệt hại kinh tế của Nga dự kiến ​​là 50 tỷ USD, - như báo đưa tin dẫn nguồn riêng.
Quốc kỳ Nhật Bản  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Nhật Bản đề xuất áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga
Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về cái gọi là "hành động gây hấn của Matxcơva". Nga tuyên bố không đe dọa ai, không sửa soạn tấn công ai, còn những thông báo về «cuộc xâm lược của Nga» chỉ là luận điệu mà phương Tây sử dụng như cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự của NATO ở gần biên giới Nga. Bộ Ngoại giao Nga trước đó lưu ý rằng những tuyên bố của phương Tây về "cuộc xâm lược của Nga" và khả năng «giúp đỡ Kiev tự vệ trước đòn tấn công của Matxcơva» là chuyện nực cười và nguy hiểm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала