Máy bay chiến đấu F-35 của Hải quân Mỹ rơi xuống Biển Đông

© Ảnh : Public DomainMáy bay chiến đấu F-35
Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu F-35 tối tân của Mỹ đã bị rơi khi đang cố hạ cánh xuống tàu sân bay USS Carl Vinson ở Biển Đông, cơ quan báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết.

"Sự cố với F-35C Lightning II... xảy ra trong quá trình máy bay đang hạ cánh trên boong khi tàu Carl Vinson thực hiện chuyến đi theo lịch trình trên Biển Đông vào ngày 24/1/2022. Phi công nhảy dù khỏi máy bay an toàn và được một trực thăng quân sự giải cứu”,- thông cáo báo chí phát ra cho biết.

Phi công đang ở trong "tình trạng ổn định". Vụ việc cũng khiến 7 thủy thủ bị thương, 3 người trong số họ đã được đưa tới bệnh viện ở Philippines.
F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Xuất hiện video ghi lại cảnh F-35 của Anh rơi khi cất cánh từ tàu sân bay
Lockheed Martin F-35 Lightning II là dòng máy bay chiến đấu-ném bom tàng hình đa nhiệm thế hệ thứ năm do công ty Lockheed Martin của Mỹ phát triển với ba phiên bản: máy bay chiến đấu trên mặt đất (CTOL) phục vụ nhu cầu của Không quân Hoa Kỳ, máy bay chiến đấu có khả năng cất cánhtrên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng (STOVL) dành cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và Hải quân Anh, máy bay chiến đấu triển khai trên tàu sân bay (CV) dành cho nhu cầu của Hải quân Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала