Tổng thư ký Stoltenberg: NATO sẽ mở cửa

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp Hội đồng NATO-Nga ở Brussels
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp Hội đồng NATO-Nga ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Moskva (Sputnik) - NATO sẽ đáp lại đề xuất của Nga về cam kết không mở rộng bằng cách giữ cho cánh cửa của liên minh rộng mở, Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết sau cuộc hội đàm tại Brussels với Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển và Phần Lan.

"Nga muốn NATO không mở rộng sang bất kỳ quốc gia nào ... Thông điệp của chúng tôi là cánh cửa của NATO sẽ vẫn rộng mở", Tổng thư ký Jens Stoltenberg nói.

Rút các nhà ngoại giao khỏi Ukraina

"Đây nên là quyết định của các quốc gia, chúng tôi trao đổi thông tin giữa các đồng minh và đối tác. Chúng tôi có nhân sự ở Kiev tại hai văn phòng. Chúng tôi không đưa ra quyết định rút nhân viên NATO ở Kiev", ông nói trong cuộc họp báo sau kết quả đàm phán tại Brussels với Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển và Phần Lan.

Sự hiện diện quân sự

Ông Stoltenberg nói thêm liên minh đã bắt đầu tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới phía đông và đang thăm dò khả năng gửi thêm các nhóm tác chiến tới đó.
“Điều này sẽ được thực hiện một cách tương xứng phù hợp với các nghĩa vụ quốc tế của chúng tôi nhằm tăng cường mức độ an ninh ở châu Âu cho tất cả", ông nói.
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Cựu Tổng thư ký NATO kể lại câu nói đùa "đáng sợ" của ông Putin về Liên minh Bắc Đại Tây Dương

Buộc tội Nga

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về "các hành động gây hấn", tuyên bố không đe dọa và tấn công bất kỳ ai, và các phát biểu về "sự xâm lược của Nga" được sử dụng như một cái cớ để đặt thêm thiết bị quân sự NATO gần biên giới Nga. Bộ Ngoại giao Nga trước đó lưu ý những tuyên bố của phương Tây về "sự xâm lược của Nga" và khả năng giúp Kiev tự vệ trước điều đó là vô lý và nguy hiểm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала