Ukraina kêu gọi không hoảng sợ trước các hoạt động chuyển quân của Nga

© Sputnik / President of the Ukraine Press-Service/Mikhail Palinchak /  / Chuyển đến kho ảnhVerkhovna Rada Ukraina
Verkhovna Rada Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Moskva (Sputnik) - Không có lý do gì để hoảng sợ vì sự di chuyển quân đội ở biên giới Nga-Ukraina hiện nay, những cuộc chuyển quân quy mô lớn như vậy đã từng xảy ra trước đây. Tuyên bố này được Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia (NSDC) của Ukraina Oleksiy Danilov đưa ra.
Theo quan chức, giới lãnh đạo Ukraina không có lý do gì để khẳng định Nga đang chuẩn bị một cuộc xâm lược toàn diện vào đất nước.
"Hiện nay, chúng tôi không thấy có cơ sở nào để khẳng định về một cuộc tấn công toàn diện vào đất nước chúng ta. Không thể thực hiện điều này ngay cả về mặt vật lý. Liệu có bất kỳ sự di chuyển nào của các lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ của Nga ngày hôm nay không? Có, chúng tôi có nhận thấy. Nhưng không gây bất ngờ cho chúng tôi Các đối tác nước ngoài có thể bất ngờ với cái mà họ nhìn thấy, có quân đội ở đó, đang di chuyển ... Tình trạng này đã diễn ra như thế trong một thời gian dài ... kể từ năm 2014", Danilov nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai.

“Các lực lượng vũ trang chúng ta có khả năng chống trả nếu cần thiết. Mỗi quốc gia lo cho chính mình, khi xảy ra sự việc, chúng ta phải bình tĩnh phân tích và cân bằng”, ông Danilov nói.

Ông nói thêm trong vài tuần qua, một lượng lớn "tiểu thuyết quân sự" tích tụ trên các phương tiện truyền thông Ukraina và kêu gọi các nhà báo đưa tin về chủ đề đối đầu với Nga một cách cân bằng.
“Tôi yêu cầu các bạn giảm nhẹ cường độ hiện nay. Tình hình hiện tại hoàn toàn rõ ràng đối với chúng tôi”, ông nói.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp Hội đồng NATO-Nga ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Tổng thư ký Stoltenberg: NATO sẽ mở cửa
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала