Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga vạch ra các mục tiêu của phương Tây ở Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng phương Tây muốn có hành động khiêu khích thực sự xung quanh Ukraina.
Theo ông, "mục đích của hành vi hơi kỳ quái như vậy của phương Tây hoặc là khiến cho chế độ Kiev lao vào chiến dịch quân sự ở Donbass, hoặc bằng cách nào đó chôn vùi hoàn toàn các thỏa thuận Minsk."

Ngoại trưởng Lavrov bình luận về khả năng các lệnh trừng phạt mới

"Nói về các lệnh trừng phạt: chúng tôi thấy rằng, nói không ngoa, các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi đang lâm vào tình trạng điên cuồng quân sự, giờ đây họ chỉ nói về điều này: chúng tôi sẽ trừng phạt (nếu như) các vị tấn công. Các bạn đang đọc tất cả những biểu hiện cuồng loạn trong việc phương Tây thể hiện quan điểm của mình", - ông Lavrov nói với các phóng viên.
Ông Lavrov nhấn mạnh, Liên bang Nga sẵn sàng bảo vệ lợi ích và an ninh của mình một cách đáng tin cậy nhất và sẵn sàng đối phí với bất kỳ mọi diễn biến sự kiện nào.
Tàu đổ bộ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương trong bài tập chiến thuật. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Nhà báo Hoa Kỳ nhận định Ukraina sẽ chống chọi được bao lâu trong trận hải chiến với Nga

"Chúng tôi không tấn công bất cứ ai, người ta luôn tấn công chúng tôi và những người làm điều đó luôn nhận được những gì họ đáng phải nhận. Do đó, tôi sẽ không bình luận về những gì các đối tác phương Tây của chúng tôi tung ra, dường như họ thực sự không biết tiếp theo phải làm thế nào để thoát ra khỏi những bế tắc mà chính họ đã thúc đẩy".

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала