IMF kêu gọi quốc gia công nhận bitcoin từ bỏ loại tiền này

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhBitcoin, Litecoin и Ethereum
Bitcoin, Litecoin и Ethereum - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kêu gọi El Salvador, nước đã công nhận bitcoin là phương tiện thanh toán, từ bỏ nó. Theo tin Bloomberg, quốc gia này được nhắc nhở rằng tiền điện tử mang lại nhiều rủi ro về ổn định tài chính và tình trạng pháp lý của loại tiền này vẫn là trở ngại chính để có thể vay tiền từ IMF.
Năm ngoái, El Salvador đã yêu cầu IMF cho vay 1,3 tỷ USD, nhưng các cuộc đàm phán về việc cấp khoản vay này đã rơi vào bế tắc. IMF kêu gọi nhà chức trách nước này "thu hẹp phạm vi hiệu lực của luật về bitcoin bằng cách loại bỏ quy chế thanh toán hợp pháp của bitcoin".

Quốc gia đầu tiên công nhận bitcoin

Vào mùa hè năm 2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp. Đất nước này bắt đầu mua bitcoin vào năm ngoái, khi nó được giao dịch ở mức khoảng 50 nghìn USD và đã mua ít nhất 1.801 đồng bitcoin. Tỷ giá hối đoái của đồng tiền kỹ thuật số này hiện đã giảm 45% so với mức đỉnh 68 nghìn USD vào đầu tháng 11. Theo ước tính của Bloomberg, nước này đã thiệt hại ít nhất 20 triệu USD trong đợt giảm giá này.
Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Quốc gia nào đầu tiên trên thế giới chấp thuận thanh toán bằng đồng bitcoin?
Như Tổng thống Nayib Bukele đã nói, El Salvador kiếm được lợi nhuận từ bitcoin vì nước này có một quỹ tín thác bằng USD được bổ sung bằng cả USD và bitcoin. Do đó khi bitcoin tăng giá, chính phủ có thể loại bỏ thặng dư USD, khiến cho số vốn gốc của quỹ tín thác không thay đổi. Kể từ mùa thu năm ngoái, El Salvador đã bắt đầu tự mình khai thác bitcoin ở vùng núi lửa. Việc sử dụng năng lượng giá rẻ thân thiện với môi trường từ một nguồn hoàn toàn có thể tái tạo có thể thay đổi nhận thức về tác hại của việc khai thác tiền điện tử đối với môi trường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала