Tương lai của Call of Duty trên PlayStation sẽ ra sao?

CC0 / / Call of Duty
Call of Duty - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Activision sẽ phát hành trò chơi Call of Duty trên PlayStation cho đến ít nhất là năm 2023, như tin đưa của Bloomberg.
Theo nhà báo chơi game và cộng tác viên của Bloomberg, Jason Schreier, trò chơi Call of Duty sẽ được phát hành trên hệ máy console Sony trong ít nhất hai năm nữa. Điều này sẽ xảy ra bất chấp việc Microsoft đã mua lại Activision Blizzard, điều mà tập đoàn Mỹ công bố vào ngày 18/1.
Schreyer tiết lộ rằng các trò chơi từ loạt Call of Duty chính sẽ được phát hành trên PS, Xbox và PC vào năm 2022 và 2023, và phần tiếp theo của Call of Duty: Warzone cũng sẽ xuất hiện trên PlayStation. Chuyên gia không thể mô tả tương lai của dòng game sau năm 2023, có thể năm 2024, game mới thuộc dòng phổ thông sẽ trở thành độc quyền cho Xbox.
Theo nhà báo, Microsoft tuân thủ nghiêm túc các thỏa thuận. Ví dụ, trong trường hợp mua lại Bethesda và Obsidian, công ty đã hoàn thành các hợp đồng phát hành trò chơi hiện có và sau đó giới thiệu các tựa game mới dành riêng cho Xbox và PC. Hợp đồng hiện tại giữa Activision Blizzard và Sony đã được ký kết ngay cả trước khi có thông tin về việc Microsoft mua lại studio.
Trước đó, giám đốc Xbox Phil Spencer cho biết dòng Call of Duty sẽ vẫn còn trên PlayStation sau khi Microsoft mua lại Activision Blizzard.

“Tôi khẳng định lại ý định của chúng tôi là tôn trọng tất cả các thỏa thuận hiện có sau khi mua,” – ông lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала