Các nhà khoa học đã thay đổi dự báo về sự tiến hóa của Trái đất

© Depositphotos.com / Shad.offLõi của Trái đất
Lõi của Trái đất - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm các nhà nghiên cứu từ Trường Cao cấp Kỹ thuật Zurich phát hiện ra rằng lõi Trái đất đang nguội đi nhanh hơn một lần rưỡi so với hiểu biết trước đây của chúng ta.
Kết quả nghiên cứu của họ được công bố trên tạp chí khoa học Earth and Planetary Science Letters.

"Chúng tôi phát hiện ra rằng độ dẫn nhiệt ở ranh giới của lớp phủ và lõi Trái đất cao hơn chúng ta nghĩ khoảng một lần rưỡi. Điều này cho thấy thông lượng nhiệt cao hơn từ lõi Trái đất và do đó, đối lưu lớp phủ cao hơn", – bài viết lưu ý.

Trái đất đang nguội đi nhanh hơn những gì chúng ta biết trước đây

Trong quá trình thí nghiệm khoa học, các chuyên gia đã nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cách các vật liệu từ lớp trung gian của Trái đất dẫn nhiệt. Dữ liệu thu được đã giúp đánh giá những gì đang xảy ra trong ruột hành tinh.
Thiên thạch - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Phát hiện tiểu hành tinh có nguy cơ cao nhất va chạm với Trái đất vào mùa hè năm 2023
Nghiên cứu khoa học tuyên bố rằng Trái đất đã nguội đi trong suốt quá trình tồn tại của nó. Tuy nhiên, ý tưởng về tốc độ của quá trình này làm thay đổi sự hiểu biết về sự tiến hóa của hành tinh, vì các vụ phun trào núi lửa và chuyển động của các mảng kiến ​​tạo phụ thuộc vào nó.
Lõi Trái đất nguội đi sẽ dẫn đến thực tế là Trái đất sẽ ngừng hoạt động và sẽ trở nên tương tự như các hành tinh rắn của hệ Mặt trời như sao Thủy hoặc sao Hỏa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала