- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các nhà khoa học từ Vũ Hán cảnh báo về mối nguy hiểm của một loại coronavirus mới

© Ảnh : KAUST/Nanographics Mô hình 3D của coronavirus
Mô hình 3D của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
Các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc, đứng đầu là giáo sư Đại học Vũ Hán Yan Huang, đã phát hiện ra một loại coronavirus NeoCov mới ở Nam Phi, có khả năng gây nguy hiểm cho con người.
Đây là nội dung bản in trước được xuất bản trên cổng BioRxiv.
Các chuyên gia cho biết, để xâm nhập vào cơ thể người, virus phải đột biến gen. Họ lưu ý rằng hiện tại virus mới chỉ gây ra mối đe dọa cho loài dơi.

"Rủi ro an toàn sinh học"

Các nhà khoa học cho biết “họ hàng” của coronavirus gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV), như SARS-CoV-2, xâm nhập vào cơ thể người nhờ enzym chuyển đổi angiotensin 2 - ACE2. Vì yếu tố này mà nhóm bệnh nhiễm trùng tạo ra "nguy cơ an toàn sinh học" cho con người.
Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học phát hiện ra rằng NeoCoV và họ hàng gần nhất của nó là PDF-2180-CoV có thể sử dụng hiệu quả một số loại enzym chuyển đổi angiotensin ở một số loại dơi ACE2 và ACE2 của con người để xâm nhập vào cơ thể.
Những người đeo khẩu trang bảo vệ trên đường phố ở Vũ Hán, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2021
Đại dịch COVID-19
Nhà khoa học Mỹ nêu bằng chứng về nguồn gốc COVID-19 ở Vũ Hán
Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng NeoCoV và họ hàng gần của nó là PDF-2180-CoV có thể sử dụng một số ACE2 của dơi và của người để xâm nhập. Họ giải thích rằng tác nhân gây bệnh sốt Trung Đông lây nhiễm vào phổi người và xâm nhập vào cơ thể bằng cách sử dụng thụ thể DPP4, không phải ACE2.
Đồng thời, NeoCov liên kết với ACE2 theo một cách khác chứ không phải theo cách hoạt động của tác nhân gây bệnh COVID-19 và các coronavirus. Do đó, NeoCov không bị ảnh hưởng bởi các kháng thể từ SARS-CoV-2 hoặc các phân tử protein ngăn chặn bệnh sốt MERS ở Trung Đông. Chính yếu tố này khiến mầm bệnh trở nên đặc biệt nguy hiểm trong trường hợp xâm nhập vào cơ thể người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала