Cha của một chàng trai độc thân 29 tuổi toan tự tử vì không có cháu

© AP Photo / Greg Baker xa cấp cưú Trung Quốc
 xa cấp cưú Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
Tại Thượng Hải, Trung Quốc, một người đàn ông toan tự tử sau khi cậu con trai 29 tuổi không kết hôn và không sinh con, như tin đưa của Insider.
Ngày 22/1, một người đàn ông 55 tuổi bất tỉnh tại nhà ga. Các nhân viên an ninh địa phương đã gọi xe cấp cứu và tìm thấy một bức thư trên người ông viết cho con trai mình. Trong thư ông nói rằng bản thân rất buồn khi con mình vẫn còn độc thân. Chàng trai này 29 tuổi rồi mà chưa lập ra đình, và do đó người cha cảm thấy nhục nhã vì không có cháu.

“Những người ở độ tuổi của bố trong làng đều đã có con cháu cả rồi. Còn con đã 29 tuổi, vậy mà con chưa làm được gì,” - người Trung Quốc viết.

Các bác sĩ đã cứu được mạng sống của người cha tội nghiệp, hiện người đàn ông đang được điều trị tại một bệnh viện của thành phố.

Vấn đề xã hội

Vụ việc đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên nền tảng Weibo của Trung Quốc (tương tự mạng xã hội Twitter). Người dùng viết rằng những người trẻ tuổi ở Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực từ gia đình và xã hội - họ buộc phải lập gia đình và sinh con.
Mu Zheng, một nhà xã hội học tại Đại học Quốc gia Singapore, lưu ý rằng ở Trung Quốc, người ta cho rằng mọi người nên kết hôn trước 30 tuổi, và các bậc cha mẹ thường thúc ép con cái họ về điều này, thậm chí sắp xếp những cuộc hẹn hò "mù" cho con mình. Những phụ nữ trẻ không kết hôn trước 27 tuổi bị gọi là "lỡ thì", nhưng theo Zheng, gần một nửa số cư dân thành thị Trung Quốc không ngần ngại trước điều tiếng này và không có kế hoạch kết hôn.

Bà kết luận: “Đối với những người đàn ông trẻ tuổi, họ bị thúc giục ổn định cuộc sống càng sớm càng tốt vì họ được mong đợi có con để nối dõi tông đường".

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Cuộc ly hôn ngàn tỷ chưa hồi kết của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала