Chuyên gia đánh giá khả năng đạt được thỏa thuận giữa Nga và NATO

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở NATO tại Brussels
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc NATO không muốn từ bỏ việc mở rộng về phía đông là điều đoán định được, Trung tướng Yevgeny Buzhinsky, cựu Cục trưởng Cục điều ước quốc tế của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đề xuất về đảm bảo an ninh

Dựa trên các tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, tài liệu của Mỹ phản ánh những lo ngại của Mỹ về các hành động an ninh và đề xuất của Nga về các lĩnh vực mà các nước có thể tìm thấy điểm chung.
Bộ thương mại Hoa Kỳ, Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
Lời đáp của Hoa Kỳ đối với các đề xuất của Nga về đảm bảo an ninh có thể hồi sinh Hiệp ước INF
Theo ông, có "những điều rất tích cực" trong câu trả lời, Mỹ sẵn sàng tiến triển trong các lĩnh vực có thể hợp tác với Nga, và sẵn sàng thảo luận về an ninh chung. Đồng thời, một lần nữa nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ không từ bỏ nguyên tắc "cửa mở" của NATO.

"Việc NATO không sẵn sàng từ bỏ chính sách "cửa mở" là điều đoán định được. Tôi thấy rằng ban lãnh đạo của chúng ta, khi soạn thảo các đề xuất đảm bảo an ninh, đã không tin rằng Liên minh sẽ nhượng bộ như vậy", - ông Buzhinsky nói.

Theo quan điểm của ông, danh sách các yêu cầu của Nga "không thực tế lắm", nhưng "chính việc xây dựng vấn đề như vậy đã cho phép có thể đạt được điều chính - bắt đầu quá trình mang tính xây dựng để thảo luận các vấn đề quan trọng khác, những vấn đề mà không ai muốn thảo luận với chúng ta kể từ năm 1997".
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Chuyên gia: trong cuộc hội đàm về an ninh Mỹ cố ý kéo dài thời gian để biết được kế hoạch của Nga
“Tôi nghĩ rằng ngày nay cần có các cuộc đàm phán, trong 20 năm qua, tất cả các đề xuất của chúng ta đã bị gạt sang một bên, họ thậm chí không muốn lắng nghe, nhưng bây giờ họ đã bắt đầu luống cuống - họ sẵn sàng thảo luận về cả tên lửa và các cuộc tập trận, và nói chung, tất cả mọi thứ ngoại trừ “cửa mở” và “lùi” NATO tới biên giới của năm 1997. Vì vậy, có những khía cạnh tích cực đối với chúng ta trong những câu trả lời này”, - Buzhinsky tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала